Mặc quần bó sát, chậm thay băng vệ sinh, uống nước có ga,… là những thói quen gây hại mà chị em thường mắc phải trong những ngày “đèn đỏ”

Thời kì kinh nguyệt là thời điểm nhạy cảm nhất của chị em. Lúc này đây, cơ thể cần được chăm sóc và bảo vệ nhiều nhất. Tuy rằng không quan trọng bằng thời kì ở cữ sinh nở nhưng những ngày đèn đỏ nếu không được chăm sóc kĩ lưỡng thì sẽ để lại rất nhiều nguy hại, đặc biệt là đối với sức khỏe sinh sản. Dưới đây là những thói quen gây hại trong những ngày đèn đỏ mà chị em cần phải phòng tránh.

Mặc quần bó sát

ban-quan-bo-sat

Những ngày nguyệt san là những ngày có tính chất rất đặc biệt, và với tâm lý sợ rằng dễ bị “lộ” ra ngoài nên nhiều chị em đã tìm đến giải pháp đó là mặc quần bó sát vào người để tránh bị lệch băng. Tuy nhiên, đây không phải là một thói quen tốt mà ngược lại nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của “cô bé”. Việc thường xuyên bị ép sát khiến cho “cô bé” bí bách, khó chịu và không có không gian để thoát hơi khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào.

Chậm thay băng vệ sinh

Với quan điểm rằng băng chưa đầy thì sao phải thay kết hợp với cảm giác uể oải vì phải thay ra thay vào nhiều lần khiến cho nhiều chị em chậm trễ trong việc thay băng vệ sinh.

Đây là một thói quen cực kì gây hại mà nhiều người không thể nào kiểm soát được những tác hại của nó. Theo các chuyên gia y tế, thời gian 4 tiếng cho một lần thay băng vệ sinh là khoảng thời gian lý tưởng nhất giúp cho vi khuẩn không có cơ hội tấn công cũng như là giúp vệ sinh sạch sẽ cho “cô bé” trong suốt một tuần kinh nguyệt. Vì thế, hãy khắc phục tình trạng trên để giúp bảo vệ sinh khỏe một cách toàn diện nhé!

Uống nước có ga

uong-nuoc-ngot-ngay-den-do

Có nhiều ý kiến cho rằng việc uống nhiều nước có ga sẽ khiến cho thời kì nguyệt san được rút ngắn lại. Điều này thì hoàn toàn đúng nhưng ở sau đó là cả một hệ lụy mà nhiều bạn gái không thể nào lường trước được. Việc máu ra nhiều trong một thời điểm sẽ gây nguy hại đến quá trình tuần hoàn máu và nghiêm trọng hơn đó là nguy cơ thiếu máu.

Đồng thời, việc uống nhiều nước có ga sẽ trực tiếp tác động tới dạ dày và kết hợp với tâm lý trong những ngày đèn đỏ sẽ khiến cho chị em rơi vào trạng thái căng thẳng, stress và nếu như công việc bận rộn hoặc áp lực cuộc sống đè nặng lên vai tại thời điểm ấy thì rất có thể khiến cho người nữ mắc bệnh trầm cảm đấy!

Vì thế hãy khắc phục ngay những thói quen gây hại trên để có thể giúp bảo vệ sức khỏe toàn diện nhé!