Những thói quen hủy hoại răng bạn thường mắc phải

Một hàm răng chắc khỏe không chỉ giúp bạn có được một hệ tiêu hóa tốt mà còn đem đến nụ cười rạng rỡ để bạn tự tin hơn. Cùng xem những thói quen nào làm hại đến “góc con người” mà bạn dễ dàng mắc phải nhé!

Đánh răng ngay sau khi ăn thực phẩm giàu axit

Quá sạch sẽ khi vệ sinh răng miệng đôi khi cũng gây ra những tác dụng ngược, nhất là khi bạn đáng răng ngay sau khi ăn thực phẩm có tính axit. Những thực phẩm này khiến cho răng bạn mềm đi. Nếu đánh răng ngay sau khi ăn thì răng có thể bị hư hại bởi tác động từ bàn chải.

danh-rang

Hãy đợi 30 phút để tuyến nước bọt tự động làm sạch vi khuẩn trước, sau đó bạn mới nên đánh răng. Nếu không thể đợi 30 phút, bạn hãy nhai kẹo cao su. Nó sẽ kích thích nước bọt tiết ra nhanh hơn để bạn đánh răng ngay mà không làm hại răng.

Dùng răng như một công cụ

Dùng răng để xé túi nhựa, mở nắp chai thay xem ra khá là tiện lợi. Nhưng việc làm này có thể khiến bạn nhanh chóng phải đến gặp nha sĩ. Việc dùng răng như một công cụ sẽ khiến cho răng yếu đi, dễ bị gãy răng hoặc tạo ra các vết nứt răng.

Tẩy trắng răng

Dù chưa có một nghiên cứu khẳng định việc tẩy trắng răng bao nhiêu lần là quá nhiều nhưng những biến chứng từ việc tẩy trắng răng là không thể không nhắc đến. Việc tẩy trắng răng quá mức có thể làm hại men răng, gây rỗ răng và ảnh hưởng đến dây thần kinh.

tay-trang-rang

Để việc tẩy trắng răng an toàn và gây không những biến chứng đáng tiếc, bạn nên đến nha sĩ để có được lời khuyên tốt nhất.

Nhai đá

Thói quen nhai đá khá phổ biến, nhất là với trẻ em. Tuy nhiên thói quen này cực kỳ có hại cho răng. Nhai đá cùng việc ăn đồ ăn quá lạnh có thể làm hỏng men răng. Đồng thời đó cũng là nguyên nhân gây nên cảm giác ê buốt, ảnh hưởng không nhỏ đến tủy răng và chân răng.

Nhâm nhi nước sô đa

Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo không nên uống sô đa một cách nhâm nhi hoặc uống cả ngày. Lý do vì nước sô đa là một loại nước ngọt có hại cho răng tương đương với kẹo. Việc nhâm nhi sô đa chẳng khác nào bạn đang tắm răng trong đường.

Nếu uống sô đa bạn nên uống nhanh một lúc, uống tránh bữa ăn. Hoặc bạn có thể sử dụng ống hút để giảm sự tiếp xúc của loại nước ngoài này với răng, tránh những hư tổn đáng tiếc.