Những thói quen xấu gây phệ bụng

Nhiều thói quen không lành mạnh có thể khiến cho bụng của bạn phệ ra và xấu xí. Cùng xem mình đã mắc phải những thói quen xấu nào để kịp thời điều chỉnh nhé!

Nằm lười ra sau khi ăn

Sau khi ăn xong, cảm giác buồn ngủ thường kéo đến. Tuy nhiên nếu “chiều lòng” cơ thể ngay lúc này sẽ khiến vòng bụng ngày càng tăng lên. Nằm ì ra ngay sau khi ăn sẽ khiến cho hệ tiêu hóa không hoạt động bình thường, năng lượng tích tụ vùng bụng làm cho bụng lớn và xập xệ.

nam-sau-khi-an

Để hệ tiêu hóa hoạt động tốt và giữ cho vòng bụng không bị phệ hơn, hãy cố gắng đi lại nhẹ nhàng sau khi ăn. Hoặc bạn có thể ngồi thẳng khoảng 1 tiếng rồi mới đặt lưng nằm xuống.

Ăn uống vô độ

Việc không kiểm soát được lượng thức ăn và mức độ calo nạp vào sẽ tạo cơ hội cho vòng 2 ngày càng phát tướng.

Nên cân nhắc trong việc ăn uống hàng ngày. Giảm lượng thức ăn và tránh xa những thực phẩm chứa nhiều calo, đường, bột sẽ giúp cho vòng 2 được thon gọn.

Nhậu nhẹt

Thói quen nhậu thường xuyên cũng góp phần làm cho vòng 2 của bạn ngày càng phệ ra. Trong những cuộc vui vẻ, bạn không thể tính toán được lượng calo nạp vào. Trong rượu bia cũng chứa lượng calo khá lớn làm tăng kích thước vòng bụng.

nhau-nhet

Để giữ vòng 2 không bị xập xệ, bạn nên kiểm soát mình trong những cuộc nhậu. Lý tưởng nhất là nên dùng rượu đỏ vì chúng không chứa nhiều calo gây béo bụng.

Thức ăn nhanh, 1

3

Không gì làm cho cân nặng của bạn gia tăng một cách thảm hại và vòng bụng ngốn mỡ hơn là đồ ăn nhanh với nước ngọt có ga. Những thực phẩm này chứa lượng calo cực kỳ lớn, chất béo và đường trong thức ăn nhanh sẽ làm đầy thêm các tế bào mỡ dư thừa vùng bụng.

Nên hạn chế tối đa sử dụng các món thức ăn nhanh, nước ngọt. Nếu sử dụng bạn hãy ăn kèm nhiều rau xanh hơn và uống nước lọc để hạn chế sự tích mỡ gây phệ bụng.

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá không chỉ phá hoại sức khỏe của bạn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến vóc dáng. Thuốc lá chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng kích thước vòng bụng, khiến cho bụng ngày càng xập xệ.

Hãy ăn thật nhiều những thực phẩm có vị đắng. Chúng sẽ giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc lá. Nếu kiên trì áp dụng cách này bạn sẽ từ từ bỏ được thuốc lá.