Những thói quen xấu gây vô sinh

Ăn uống quá độ, giảm cân quá mức, thức khuya, mặc đồ lót quá chật, áp lực tinh thần,… là những thói quen xấu không ngờ khiến cho bạn bị vô sinh.

Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo đó là mức sống của con người ta được cải thiện lên rất nhiều nhưng bên cạnh đó vẫn còn vô số những hệ lụy bên lề. Đặc biệt là trong chuyện gối chăn vợ chồng, với nhiều yêu cầu, đòi hỏi phù hợp theo thời đại cũng khiến nảy sinh nhiều vấn đề. Và hơn thế nữa đó là tình trạng hiếm muộn phát triển với số lượng lớn. Có thể bạn vẫn còn đang loay hoay không biết nguyên nhân tại sao mình lại mắc chứng bệnh như thế. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm thông tin về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhé!

Ăn uống quá độ

tang-can

Có một sự thật mà ta khó lòng nào có thể chối cãi đó là những người bị bệnh béo phì bất kể nam nữ thì thường khó có khả năng sinh con hơn là những người có cân nặng bình thường.

Với biểu hiện đó là làm suy giảm sức khỏe tinh trùng ở nam và dễ bị rối loạn kinh nguyệt cũng như sảy thai ở nữ, béo phì là một trong những nguyên nhân khiến cho bệnh hiếm muộn dễ phát triển.

Giảm cân quá mức

Với các bạn nữ thì sở hữu một vóc dáng chuẩn là ước mơ của rất nhiều người. Do đó, hễ có cơ hội giảm cân thì bằng mọi cách sẽ nhanh chóng thực hiện ngay. Tuy nhiên, với một giới hạn nào đó thì cơ thể có thể chấp nhận được nhưng nếu giảm cân quá mức thì cơ thể sẽ nhanh chóng phản ứng lại với hiện tượng rối loạn nội tiết tố, kinh nguyệt và giảm khả năng thụ tinh.

Thức khuya

Giấc ngủ cũng có khả năng quyết định không nhỏ đến khả năng thụ tinh. Trong các cuộc thụ tinh ống nghiệm, các bác sĩ đặc biệt chú ý tới thời gian ngủ nghỉ của người mẹ. Và tuyệt đối trong suốt quá trình chuẩn bị cho thụ tinh thì mẹ phải ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày đồng thời thời gian ngủ thích hợp nhất là từ 6h-10h sáng.

Mặc đồ lót quá chật

do-lot-qua-chat

Đây tưởng chừng như là một nguyên nhân không ăn nhập đến bệnh hiếm muộn nhưng thực sự nó ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản đấy! Việc nam giới sẽ tác động đến quá trình sản sinh ra tinh trùng.

Áp lực tinh thần

Ở đây tinh thần là một trong những yếu tố quyết định đến khả năng sinh sản của người mẹ cũng như chất lượng tinh trùng của cha. Áp lực cuộc sống, công việc, hoặc áp lực về giới tính của con cũng khiến cho hiệu suất thụ tinh giảm đi rất nhiều.