Những thói quen xấu khiến da bị lão hóa

Không dưỡng ẩm cho da, không tẩy tế bào chết, không tẩy trang trước khi đi ngủ,… là những thói quen xấu khiến da bị lão hóa

Bạn đang thắc mắc vì sao dù mình chăm sóc da rất kĩ nhưng vẫn phát hiện ra dấu vết của lão hóa dù chưa đến tuổi? Bạn đang nghi ngờ về những loại mỹ phẩm mình dùng? Bạn cảm thấy hoang mang vì tình trạng da càng ngày càng xuống cấp mà không hiểu nguyên nhân? Đừng lo lắng, nếu như vấn đề không phải nằm ở loại mỹ phẩm bạn đang dùng thì rất có thể bạn đang mắc phải một trong nhiều thói quen xấu dẫn đến tình trạng da bị lão hóa sau đây. Cùng tìm hiểu xem sao nhé!

Không dưỡng ẩm cho da

duong-am-da-vay-nen

Đây là một bước chăm sóc da rất quan trọng mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Kem dưỡng ẩm sẽ không có tác dụng làm trắng da, vì thế, bạn đừng lo da sẽ bị bắt nắng mà từ chối đi phương pháp chăm sóc da hữu hiệu này. Với kem dưỡng ẩm, bạn có thể giúp cung cấp nước và giữ độ ẩm làm cho da luôn đàn hồi, mềm mại và không bị lão hóa.

Vì thế, nếu như bạn không dùng sữa dưỡng ẩm cho da vào mỗi tối và đang cảm thấy về tình trạng lão hóa đáng báo động của da thì chắc chắn rằng da bạn đang lên tiếng để đòi dưỡng ẩm đấy!

Không tẩy tế bào chết

Da cũng có nhu cầu được làm sạch mỗi ngày như cơ thể của chúng ta. Dẫu biết rằng, tắm mỗi ngày là một cách để làm sạch da nhưng thế vẫn chưa đủ vì nước không đủ để tẩy tế bào chết còn vương vãi trên da. Do đó, thao tác tẩy tế bào chết hằng tuần là bước chăm sóc da không thể thiếu.

Bạn sử dụng kem dưỡng da mỗi ngày nhưng vẫn thấy không có bất kì sự tiến triển nào. Đây chính là một dấu hiệu cho thấy rằng tế bào chết trên da quá nhiều tạo thành một rào chắn vững chãi khiến kem không thể nào xâm nhập vào được.

Do đó, để giúp cải thiện tình trạng về da bạn nhất định phải tẩy tế bào chết mỗi tuần nhé!

Không tẩy trang trước khi đi ngủ

nhung-ly-do-can-tay-trang-truoc-khi-di-ngu-3768abfe79edd49733ee2408601d91e1a88cf544

Đây là một thói quen không lành mạnh dành cho da mà bạn nhất định phải khắc phục. Phấn trang điểm không phải là một trợ thủ đắc lực cho da bởi nếu để qua đêm thì nó sẽ khiến cho da bạn bị bí bách mồ hôi và sinh ra mụn. Dù cho ngày hôm sau bạn “nhiệt tình” tẩy trang nhưng chắc rằng thời gian một đêm đã đủ để phấn trang điểm đã “tấn công” da bạn rồi.

Vì thế, để bảo vệ da toàn diện, bạn nhất định phải tẩy trang trước khi đi ngủ nhé! Đây là cách nuôi dưỡng và chăm sóc da để giúp ngăn chặn quá trình lão hóa đang đến gần đấy!

Chúc bạn nhanh chóng khắc phục được thói quen xấu trên đây để bảo vệ da toàn diên.