Vì nhiều nguyên nhân khác nhau (môi trường, sinh nở, tuổi tác,…) mà lượng estrogen ở nữ có sự thay đổi, làm mất cân bằng nội tiết tố và ảnh hưởng đến toàn diện các chức năng sinh lý.

Các bác sĩ vẫn thường khuyên chị em nên bổ sung thực phẩm thường ngày để tăng cường lượng estrogen trong cơ thể.

Đậu nành

Dẫn đầu trong danh sách những thực phẩm làm cân bằng nội tiết tố nữ là đậu nành. Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành, mầm đậu nành có công dụng tăng cường sự sản xuất các estrogen.

dau-nanh

Chính vì thế mà chị em không nên bỏ qua thực phẩm quen thuộc này. Thường xuyên ăn các chế phẩm từ đậu nành sẽ giúp cân bằng nội tiết, cải thiện làn da vóc dáng và ngăn ngừa các bệnh tim mạch, rối loạn tiền mãn kinh, ung thư,…

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh hay còn gọi bông cải xanh rất có lợi cho phụ nữ trong việc ổn định nội tiết tố nữ. Hợp chất DIM được tìm thấy trong súp lơ xanh có tác dụng làm giảm các estrogen có hại trong cơ thể (Estrogen có hại đưa vào cơ thể từ môi trường, thực phẩm giàu chất bảo vệ thực vật, đồ hộp gây ủ rũ, trầm cảm, tăng cân,..cho phụ nữ).

Kim chi cải bắp

Món ăn khá hấp dẫn này cũng là gợi ý thú vị để chị em cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Kim chi cải bắp giàu chế phẩm sinh học, giúp cân bằng tâm trạng, hệ tiêu hóa để tối ưu lượng hormone.

kim-chi-cai-bap

Món kim chi cải bắp cũng có tác dụng loại bỏ các estrogen xấu ra khỏi cơ thể của chị em.

Khoai lang

Củ khoai lang không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn cải thiện vấn đề rối loạn nội tiết tố nữ hữu hiệu. Theo nghiên cứu, khoai lang có chứa thành phần tryptophan, có tác dụng cân bằng các hoạt động, giảm căng thẳng do nồng độ cortisol cao. Ngoài ra, thành phần vitamin B và carbohydrat trong khoai lang cũng rất tuyệt vời để chị em cải thiện trao đổi chất, ổn định nội tiết tố và tâm trạng.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng là nguồn bổ sung tuyệt vời cho phụ nữ. Chúng không làm tăng đường huyết như một số loại quả khác (đường huyết cao có khả năng làm gián đoạn và mất cân bằng nội tiết tố nữ). Quả mọng còn giúp đào thải các estrogen xấu tích tụ trong cơ thể. Chính vì thế mà chị em có thể sử dụng các loại quả mọng thường xuyên để vừa bổ sung vitamin cải thiện nhan sắc, vừa tốt cho sức khỏe và cân bằng nội tiết tố.