Những vật dụng làm ảnh hưởng tới sinh lý phụ nữ

Dù biết rằng sự thay đổi sinh lý phụ thuộc vào những biến đổi của cơ thể. Điều nay xuất phát từ nhiều nguyên nhân từ bên trong cơ thể đến những tác động bên ngoài cơ thể. Mà có một yếu tố mà bạn không thể ngờ được rằng nó có thể gây ảnh hưởng đến sinh lý của phụ nữ đó là những vật dụng bên cạnh. Đó là những đồ dùng luôn luôn xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày của bạn, việc bạn thường xuyên tiếp xúc với những hóa chất gây hại mà về cơ bản bạn không hề biết chính là nguyên nhân mấu chốt dẫn đến những ảnh hưởng không đáng có. Dưới đây là những sản phẩm mà bạn cần nên gạch tên ra khỏi danh sách những vật dụng thân thiết của mình

Đồ nhựa đựng thức ăn

Có vẻ rằng, đựng thức ăn bằng đồ nhựa là một điều quá tiện lợi đối với chị em vì tính linh hoạt cũng như đa zi năng của nó.

do-dung-nhua

Nhưng đối với những nhãn hiệu nhựa không chứa phthalate thì không có gì phải bàn cãi nhưng với những loại đồ nhựa có chứa phthalate thì đó lại là một “đại họa” khó có thể lường trước được. Nhưng để đảm bảo an toàn cho cơ thể bạn cũng như người thân, thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng đồ dùng bằng inox hoặc bằng thủy tinh vì nhựa gây nguy hại rất nhiều đến cơ thể của bạn đấy.

Thức ăn đông lạnh

Những loại thức ăn đông lạnh này thường được đựng trong những gói nhựa để bảo quản. Mà nhựa đối với cơ thể thì không tốt chút nào. Vì thế, dù thích sản phẩm đông lạnh cách mấy, dù cho nó tiện lợi và nhanh chóng đến chừng nào thì bạn cũng hạn chế sử dụng nó nhé. Hoặc nếu sử dụng thì bạn nên chọn những loại thực phẩm được đựng trong các tô thủy tinh, chén sứ,…

Nến và thuốc xịt phòng

Hiện nay, có rất nhiều loại nến với nhãn mác là hương liệu tự nhiên nhưng thành phần lại chứa rất nhiều phthalate, đồng thời các loại nước hoa xịt phòng cũng vậy.

thuoc-xit-phong

Cho nên, khi mua sản phẩm hãy chú ý nhiều hơn nữa đến thành phần của nó để tránh “tiền mất tật mang” bạn nhé!

Nước hoa

Bạn có biết rằng trong cả nước hoa nam và nữ chứa phthalate nhiều đến độ nào không? Phthalate giúp cho nước hoa giữ mùi được lâu hơn. Cho nên để tránh phải chịu những ảnh hưởng sinh lý, các nàng nhà mình đừng nên ham những loại nước hoa giữ mùi lâu nhé! Vì “gừng càng già càng cay”, những loại nước hoa nào hay bị mất mùi chính là loại nước hoa an toàn và lành tính nhất.

Bạn có thể đã từng không quan tâm, hoặc không để ý đến những vật dụng kể trên. Nhưng từ bây giờ, hãy cố gắng chú ý hơn một chút nữa nhé! Hãy loại trừ hết những tác nhân có nguy cơ gây hại đến sức khỏe của bạn để đảm bảo cho cơ thể của bạn phát triển một cách toàn diện nhất. Sẽ không thừa đâu nếu bạn “phòng bệnh” cho mình vì dù sao “phòng bệnh cũng hơn chữa bệnh mà”