Âm đạo khó hồi phục, chảy sữa khi lên đỉnh, không thể “yêu “, có thể mang thai ngay sau khi sinh,… là những nỗi niềm khó bày tỏ của chị em trong “chuyện ấy” sau khi sinh.

Chào đón con yêu ra đời cũng là lúc mà mẹ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Đối với các mẹ “tập 2” thì chắc hiện tượng sốc tâm lý ít xảy ra bởi ít nhiều cũng đã có kinh nghiệm từ “tập 1”. Nhưng đối với những mẹ bỉm sữa lần đầu làm làm mẹ thì có lẽ đây là khoảng thời gian khủng hoảng nhất trong cuộc đời bởi có rất nhiều áp lực đè nặng lên vai. Cuộc sống thay đổi chỉ sau một giờ, khi vừa phải lo cho con vừa phải đối diện với cuộc sống vợ chồng với nhiều “khủng hoảng” và “nỗi niềm”. Dưới đây là những nỗi niềm mà chị em gặp phải trong “chuyện ấy” sau khi sinh mà nhiều đấng mày râu vẫn còn chưa biết.

Âm đạo khó hồi phục

am-dao-kho-phuc-hoi-sau-khi-sinh

Có một sự thật rằng, việc bạn chấp nhận sinh con nghĩa là bạn chấp những khiếm khuyết sau đó của cơ thể mình. Có thể ngày xưa bạn tự hào về sự quyến rũ của mình, bạn cảm thấy hãnh diện vì vẻ đẹp nơi ‘vùng địa đàng” của mình thì giờ đây, chắc rằng tinh thần của bạn cũng sẽ suy sụp rất nhiều khi thấy quang cảnh “hậu chiến”.

Khi âm đạo đã trải qua một cuộc chiến “sinh tử” thì ít nhiều cũng có những sự thay đổi. Tuy nhiên, chị em đừng quá lo lắng, dù không thể hồi phục lại 100% vẻ đẹp như ban đầu nhưng nếu cố gắng luyện tập thường xuyên thì chắc chắn rằng độ quyến rũ của bạn cũng không thua kém gì thời con gái đâu. Bạn có thể áp dụng bài tập kegel để có thể khắc phục được tình trạng này đồng thời có thể tự tin giao ban với bạn tình mà không cần e ngại.

Chảy sữa khi “lên đỉnh”

Đây là một tình trạng không phải hiếm gặp mà ngược lại tần suất xuất hiện của nó nhiều đến khó kiểm soát. Những giây phút thăng hoa vợ chồng đột nhiên bị lượng sữa thừa tiết ra “phá đám” chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc và tâm lý.

Không thể “yêu”

quan-he-sau-sinh

Có những trường hợp chị em mắc phải hội chứng “sợ yêu” sau khi sinh. Vì thế, để khắc phục tình trạng này, các chàng hãy học cách chăm sóc tinh thần và quan tâm vợ nhẹ nhàng đồng thời đừng nên quá tạo áp lực và hãy tạo cơ hội cho chị em tự cởi trói cho mình và tuyệt đối đừng đòi hỏi “chuyện ấy” trong thời kì ở cữ nhé!

Có thế mang thai ngay sau khi sinh

Ngay sau khi sinh, cơ thể của bạn đã trở về trạng thái với những hoạt động sinh học bình thường vì thế chuyện thụ thai sau khi “giao ban” là điều khó tránh khỏi. Những lúc này, tâm thế của các cặp đôi thường rất thoải mái và không có sự đề phòng do đó tỉ lệ chào đón thêm thành viên mới là điều rất dễ xảy ra.

Vì thế nếu không có ý định sinh thêm con hoặc chưa có kế hoạch kết nạp thêm thành viên mới thì bạn hãy chú ý nhiều hơn nữa các biện pháp tránh thai nhé!

Chúc bạn thành công!