Chậm kinh là một hiện tượng khá phổ biến nhưng nếu không nắm rõ và chữa kịp thời sẽ có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng nguy hại về sau. Trong bài viết dưới đây, trungtamsuckhoe.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu Chậm kinh là gì? Chậm kinh mấy ngày là bình thường? Hãy thử tìm hiểu xem nhé!

Chậm kinh là gì?

Chậm kinh là mấy ngày

Chu kì kinh nguyệt được tính từ ngày bắt đầu hành kinh cho đến trước khi xuất hiện đợt kinh tiếp theo. Thông thường, mỗi chu kỳ kinh nguyệt dao động trong khoảng 28 – 32 ngày

Chậm kinh nguyệt là khi người phụ nữ đã đến thời điểm bắt đầu chu kỳ mới nhưng lại không thấy hành kinh. Triệu chứng này thường xuất hiện ở những cô gái mới bắt đầu có kinh hoặc có thể xuất hiện ở những người đã trưởng thành.

Chậm kinh mấy ngày là bình thường?

Chậm kinh là mấy ngày

Thời gian trung bình của một chu kỳ kinh nguyệt  là 28 ngày.  Tùy vào cơ địa của mỗi người mà chu kỳ kinh nguyệt dài ngắn diễn ra không giống nhau. Tuy nhiên, nhìn chung nếu khoảng cách giữa 2 chu kỳ không chênh nhau nhiều hơn 8 ngày thì được xem là bình thường.

Trong trường hợp, khoảng cách này chênh nhau 8-20 ngày thì bị coi là chu kì bất thường.

Nếu 2 chu kì cách nhau đến 21 ngày thì bị coi là rất bất thường. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản,  chị em cần lưu ý và đi khám càng sớm càng tốt.

Những nguyên nhân dẫn đến chậm kinh

Chậm kinh là mấy ngày

Các yếu tố tác động đến chu kỳ đèn đỏ:

Do tuổi tác

Với những cô gái mới có kinh nguyệt, chu kỳ sẽ dài ngắn khá bất thường vì chưa ổn định. Điều này là do nội tiết tố của người phụ nữ vẫn còn trong quá trình hoàn thiện. Chu kỳ kinh nguyệt sẽ đều đặn  hơn sau một thời gian.

Tương tự như vậy, khi chị em bước vào tuổi mãn kinh hoặc kết thúc vòng đời sinh sản thì chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ có nhiều thay đổi.

Yếu tố di truyền

“Mô hình” kinh nguyệt  của chị em có thể gần giống với mẹ của mình, cả về thời gian và lượng máu.

Tâm lý mất cân bằng

Stress, căng thẳng quá mức có thể là nguyên nhân gây tác động xấu  đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em.

Mất cân bằng nội tiết tố

Với những chị em đang áp dụng phương pháp ngừa thai, rối loạn ăn uống, tập thể dục không đúng cách, cơ thể sẽ dễ bị mất cân bằng nội tiết tố dẫn đến  thay đổi độ dài của chu kỳ kinh nguyệt.

Làm sao để chu kì kinh nguyệt đều đặn?

Để không bị chậm kinh, chị em nên giữ thể trạng cơ thể ở mức bình thường. Lí do bởi  béo phì có thể là nguyên nhân dẫn đến  sự mất cân bằng nội tiết tố dẫn đến kinh nguyệt không đều.

Bên cạnh đó, chị em cần luyện tập thể dục thích hợp, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh . Đồng thời, chị em cần biết cách kiểm soát căng thẳng , không dùng bia rượu, thuốc lá

Qua những chia sẻ kể trên, hi vọng chị em sẽ hiểu rõ hơn về chu kỳ kinh nguyệt và nắm được  Chậm kinh mấy ngày là bình thường? Từ đó có cách phòng tránh và  chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất.

Để giúp có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn, gia tăng ham muốn, tăng cường sinh lý và đạt hiệu quả thụ thai cao hơn, chị em cần bổ sung estrogen từ thảo dược thiên nhiên hiệu quả. Trungtamsuckhoe.vn mách nhỏ chị em dùng viên uống Love Women.

Chậm kinh là mấy ngay

Love Women là thuốc tăng cường sinh lý nữ  được bào chế từ nhiều loại thảo dược quý .  Đặc biệt, phát huy cao hiệu quả của thảo dược cỏ sừng dê. Sản phẩm có tác dụng tăng cường ham muốn, giảm khô âm đạo, điều hòa kinh nguyệt, đồng thời làm giảm triệu chứng mãn kinh, mang lại sự trẻ trung cho chị em phụ nữ.

Hãy kiên trì dùng sản phẩm này mỗi ngày để ổn định nội tiết và có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: https://trungtamsuckhoe.vn/love-women-thuoc-ho-tro-sinh-ly-nu-giup-can-bang-noi-tiet-to-bo-sung-hoocmon-sinh-duc-nu

Chúc chị em xinh đẹp, trẻ trung!