Phụ nữ có bị yếu sinh lý không?

Thông thường, nói đến “yếu sinh lý” người ta thường nghĩ ngay đến nam giới. Nhưng sự thật là phụ nữ cũng bị yếu sinh lý, hay nói đúng hơn đó là tình trạng suy giảm tình dục ở nữ giới.

“Yếu sinh lý” ở phụ nữ

Từ xa xưa, vấn đề suy giảm tình dục ở nữ giới đã được y học đề cập. Tuy nhiên do các yếu tố về công bằng xã hội, văn hóa mà vấn đề này đã bị “lãng quên” và không muốn nhắc đến.

Ngày nay, khi đời sống con người được nâng cao, vị trí của người phụ nữ cũng được công nhận, và đặc biệt sự liên quan mật thiết giữa tình dục – sức khỏe đã khiến cho vấn đề này được chú tâm hơn.

phu_nu_ngoai_30_1

Trong đời sống tình dục, người nữ có nhu cầu quan tâm về bản thân, các kiến thức để bảo vệ hạnh phúc gia đình và quyền lợi của mình. Bên cạnh đó, “yếu sinh lý” ở nữ còn là sự quan tâm của phần lớn các đấng mày râu.

“Yếu sinh lý” ở nữ giới là tình trạng suy giảm khả năng tình dục với các biểu hiện như: ít có ham muốn hoặc không có ham muốn về tình dục, lạnh nhạt, lãnh cảm với chuyện gối chăn, không đạt khoái cảm khi quan hệ, khô âm đạo,…“Yếu sinh lý” ở nữ gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống vợ chồng, hạnh phúc gia đình, và cả sức khỏe của người phụ nữ.

Nguyên nhân “yếu sinh lý” ở phụ nữ

Như vậy, tình trạng “yếu sinh lý” ở nữ là có thật. Nó đã tồn tại từ lâu và có ảnh hưởng lớn đến đời sống vợ chồng. Nhưng tại lại xảy ra tình trạng “yếu sinh lý” ở nữ giới?

Nguyên nhân do yếu tố tâm lý: Do căng thẳng thần kinh, hoặc có một nỗi sợ nào đó ám ảnh mà phụ nữ sợ tình dục. Đôi khi người nữ không tìm được “tiếng nói chung” về tình dục với chồng đâm ra chán nản và mất hứng thú chuyện chăn gối. Nhiều ông chồng trẻ thiếu kinh nghiệm tình dục, không hiểu ý vợ hoặc không biết tự kiềm chế cũng có thể làm cho phụ nữ lãnh cảm.

Yeu-sinh-ly-nu

Yếu tố bệnh lý: Một số chị em do thiểu năng buồng trứng nên không có cảm hứng tình dục. Phụ nữ suy giảm nội tiết tố sinh dục, mãn kinh cũng làm cho khả năng tình dục bị suy giảm.

Tác nhân bên ngoài: Tình trạng suy giảm tình dục ở nữ còn xuất phát từ những nguyên nhân bên ngoài ngoài như tuổi tác, sinh đẻ, kinh tế, công việc và vị trí xã hội, tình yêu hoặc do thói quen.

Để điều trị tình trạng “yếu sinh lý” ở phụ nữ, cần tìm hiểu xem nguyên nhân là do đâu. Từ đó, giảm các tác nhân ảnh hưởng này, ổn định tâm lý, sức khỏe giúp nữ giới lấy lại khả năng tình dục của mình.

TRUNG TÂM SỨC KHỎE
Địa chỉ: B50, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, HCM.
Điện thoại:(028)62 711 399- 0936.102.479 - 0909.319.234
website: www.trungtamsuckhoe.vn Mail: trungtamsuckhoe@gmail.com