Sống chung với mụn như một khoảng thời gian kinh hoàng, mỗi chúng ta ai cũng muốn loại bỏ mụn càng sớm càng tốt. Đã vậy hậu trị mụn xong lại khiến nhiều người còn phải đối mặt với vết sẹo thâm xấu xí. Mụn đã khó hết mà vết thâm còn bám lì trên da gấp nhiều lần. Muốn gạt đi nỗi lo đòi hỏi phải có phương pháp trị sẹo và vết thâm sau mụn hợp lí, hiệu quả.

Cách thông dụng nhất trong đời sống thường ngày là sử dụng nghệ để trị sẹo và thâm. Trong nghệ có chứa hoạt chất cencermin được ví như chất kháng sinh tự nhiên, giúp vết thương mau lành, hạn chế tối đa hình thành sẹo, mờ thâm.

Nghệ có thể dùng lúc còn tươi, cũng có thể được bào chế thành dạng tinh bột. Nếu là nghệ tươi bạn cần giã nhỏ, dùng tăm bông thấm nước cốt của nghệ chấm lên vết sẹo hoặc thâm, đợi đến khi khô hãy rửa lại bằng nước ấm. Còn nếu là bột nghệ, bạn có thể trộn chung với sữa chua không đường, hoặc mật ong để tạo thành dạng sệt dùng đắp mặt nạ vào buổi tối.

tri-seo-bang-mat-ong

Trong trường hợp làn da bạn không hợp với nghệ, hay bạn ngại dùng nghệ vì màu vàng vàng bám vào da khó rửa thì hãy chọn nước cốt chanh. Chất aixit citric trong chanh tẩy tế bào sậm màu rất hay đồng thời bổ sung lượng vitamin C thiết yếu cho da sáng hơn thường ngày.

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần vắt cốt chanh thoa lên mặt khoảng 15 – 20 phút rửa lại với nước sạnh. Tuy nhiên nếu bạn thuộc loại da mỏng thì nên trộn nước cốt chanh với một thành phần nào đó như lòng trắng trứng gà chẳng hạn. Như thế sẽ giảm bớt nồng độ axit tăng độ thích ứng và khiến da dễ chịu hơn.

Ngoài 2 cách trị sẹo thâm thông dụng trên, bạn cũng có thể dùng cây lô hội, mật ong nguyên chất, nước cốt quả thơm… để làm mặt nạ thư giãn vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Phương pháp trị sẹo và vết thâm sau mụn không chỉ có các loại mặt nạ tự nhiên mà còn phần nhiều dựa vào chế độ ăn uống thường ngày của chúng ta. Nên cung cấp đủ nước và vitamin tận sâu bên trong cơ thể. Hơn nữa người bị sẹo thâm nặng cần chọn một loại kem đặc trị thâm chứa những thành phần an toàn cho làn da. Kem trị thâm sẽ giúp bạn loại bỏ vết sẹo và thâm sau mụn hiệu quả, tương đối tiện dụng và trắng da rõ rệt.

tri-seo

Ngày nay không thiếu các loại kem trị sẹo và vết thâm sau mụn, thế nên bạn hãy cần cẩn thận trong qui trình chọn dùng. Hoặc nếu áp dụng cách điều trị từ mặt nạ tự nhiên thì trước hết chúng ta phải biết cách làm và tỉ mỉ. Kiên trì áp dụng trong tâm thế thoải mái, không quá đặt nặng vấn đề thì tất yếu một ngày nào đó bạn sẽ nhận lại kết quả bất ngờ.

V.A