Rối loạn kinh nguyệt phụ nữ trung niên – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Bước vào độ tuổi 40 trở lên, hầu hết chị em phụ nữ đều phải đối diện với các triệu chứng của giai đoạn tiền mãn kinh, điển hình nhất là rối loạn kinh nguyệt. Rối loạn kinh nguyệt phụ nữ trung niên có thể gây tác động xấu đến đời sống của phái đẹp. Vậy nguyên nhân của triệu chứng này là do đâu và cách khắc phục như thế nào.

Rối loạn kinh nguyệt là như thế nào?

Cách chữa rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ trung niên

Nguyên nhân của chứng rối loạn kinh nguyệt là do sự suy giảm estrogen trong cơ thể của chị em. Chứng rối loạn kinh nguyệt sẽ gây ra nhiều nhiều sóng gió cho cuộc sống của phụ nữ ở độ tuổi trung niên.

Thời kỳ tiền mãn kinh của chị em phụ nữ thường kéo dài trong từ 2 đến 5 năm tùy theo thể trạng của mỗi người, thường xuất hiện với chị em  phụ nữ sau độ tuổi 40.

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ trung niên

Thiếu hụt nội tiết tố nữ là nguyên nhân dẫn đến quá trình rụng trứng không đều. Từ đó dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Cách chữa rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ trung niên

Mỗi chị em trong thời kỳ tiền mãn kinh lại có một biểu hiện khác nhau như kinh nguyệt kéo dài, nhiều hơn hoặc ít hơn, huyết ra không đều, … Thậm chí có thể xảy ra tình trạng tắt kinh xảy ra nếu trong vòng 12 tháng không có kinh liên tiếp.

Vòng kinh không đều sẽ dẫn đến những triệu chứng khó chịu, mệt mỏi. Bên cạnh đó, điều này còn gây ra gánh nặng tinh thần cho người phụ nữ và có tác động xấu đến đời sống vợ chồng.

Cách khắc phục rối loạn kinh nguyệt

Chị em cần hiểu rõ đây là một thời kỳ sinh lý bình thường vì nguyên nhân chính gây bệnh là sự suy giảm nội tiết tố nữ. Không quá khó để đối phó với tình trạng này, chị em cần áp dụng đúng phương pháp hiệu quả.

Một số cách giúp giảm thiểu sự rối loạn này bao gồm:

Cách chữa rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ trung niên

Bổ sung estrogen tự nhiên

Bổ sung estrogen từ dinh dưỡng hàng ngày qua các thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố có nguồn gốc từ đậu nành

Bổ sung estrogen tổng hợp

Cần thận trọng khi bổ sung estrogen tổng hợp. Bổ sung estrogen tổng hợp khi dư thừa sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ như các bệnh ung thư tử cung, buồng trứng, ung thư vú… Nên thăm khám, xét nghiệm và chỉ định của bác sĩ trước khi sử dụng.

Dùng viên uống thảo dược bổ sung estrogen, tăng cường nội tiết tố

Muốn khắc phục tình trạng chậm kinh an toàn, hiệu quả ngay tại nhà không hề khó, chị em có thể kết hợp dùng viên uống thảo dược giúp cân bằng, bổ sung nội tiết tố nữ.

trungtamsuckhoe.vn mách nhỏ bạn dùng Love Women.

Cách chữa rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ trung niên

Viên uống tăng cường sinh lý nữ Love Women được biết đến là sản phẩm bổ sung và điều hòa nội tiết tố nữ, giúp tăng cường sinh lý nữ.

Love Women đặc biệt thích hợp cho các đối tượng: Phụ nữ giảm ham muốn tình dục, mất cân bằng nội tiết tố như rối loạn nội tiết tố, mãn kinh … khô âm đạo.

Cụ thể công dụng:

  • Cân bằng nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt
  • Tăng cường ham muốn tình dục, kích thích toàn thân, bôi trơn âm đạo nhiều hơn.
  • Duy trì và tăng hiệu suất quan hệ tình dục
  • Giải tỏa áp lực, căng thẳng, giảm trầm cảm và lo âu.
  • Cung cấp các acid amin, chất chiết dược thảo giúp điều hòa kinh nguyệt, giúp làn da sáng màu và mịn
  • Các loại thảo dược giúp tạo ra năng lượng và chăm sóc sức khỏe tổng thể

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: https://trungtamsuckhoe.vn/love-women-thuoc-ho-tro-sinh-ly-nu-giup-can-bang-noi-tiet-to-bo-sung-hoocmon-sinh-duc-nu

Với những chia sẻ về Rối loạn kinh nguyệt phụ nữ trung niên trên,  hi vọng chị em sẽ hiểu hơn về bệnh và có cách khắc phục kịp thời để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản.