Số đo vòng 1 bao nhiêu là chuẩn

Ngày nay phụ nữ luôn muốn mình có được một vòng ngực lí tưởng nên đã dùng nhiều biện pháp để núi đôi “nở lên” trông thấy, đặc biệt là phải nhờ đến “dao kéo”. Nhiều quan điểm cho rằng, phụ nữ chỉ cần sở hữu bộ ngực “khủng” là đủ để quyến rũ và đủ đẹp. Thế nhưng điều đó có phải nói chung cho tất cả nữ giới? Vòng 1 bao nhiêu là chuẩn, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Có phải số đo vòng 1 đạt 90 cm mới được coi là chuẩn? Thực ra nó chỉ lý tưởng đối với người cao 1m70 thôi. Thực tế, nhiều ý kiến cho thấy số đo vòng ngực cần phải cân đối với chiều cao tương ứng.

vong-1-bao-nhieu-la-chuan

Với chiều cao 150 cm thì số đo vòng một cân xứng là 76 – 80 cm.

– Với chiều cao 155 cm, vòng ngực lý tưởng là 78 – 83 cm.

– Nếu bạn cao 160 cm thì vòng 1 phù hợp sẽ là 83 – 86 cm.

– Chiều cao từ 170 cm trở lên, số đo vòng ngực lý tưởng nhất là 91 – 93 cm.

Quan điểm “phụ nữ Việt Nam và cả châu Á nói chung số chuẩn của vòng ngực tầm 80 – 85 là đẹp nhất”, chỉ dùng trong trường hợp nói chung chung cho phần lớn phụ nữ có chiều cao 155 – 160 cm. Kích thước chuẩn và đẹp đòi hỏi phải có sự cân đối của tổng thể.

Số đo vòng một cũng phải hài hòa với vòng hai và vòng ba, độ chuẩn được theo công thức:

Số đo vòng 3 trừ số đo vòng 1 bằng: 0 – 2 cm

Tổng số đo vòng ba + vòng một chia cho số đo vòng hai bằng: 2,8 cm

Ngoài ra, ở một số chị em, độ lớn của khung sườn hay nói cách khác là “bản lưng” chiếm toàn bộ vòng một trong khi bầu ngực vẫn khiêm tốn. Trong trường hợp đó, kích thước lý tưởng của bầu vú được tính theo độ lớn của chiếc áo ngực với các thông số trung bình nên sẽ ở con số B75 hoặc B80. Bộ ngực vun cao thì khung sườn chênh lệch với số đo ngang đầu vú và ở chân vú là 5 – 7 cm.

vong-1-to-bao-nhieu-moi-chuan

Hình dáng của bộ ngực đẹp là khi không mặc áo nâng ngực, tạo ra một tam giác đều, các đỉnh là hõm xương ức phía cổ và hai đầu vú. Cạnh của tam giác không vượt quá 17-20 cm, tùy thuộc chiều cao của từng người. Chẳng hạn, với người chiều cao 150 cm, nếu cạnh tam giác (từ hõm ức về đầu vú) trên 17 cm thì có thể nói ngực bắt đầu xệ.

Số đo vòng 1 chuẩn theo các tiêu chí trên khiến bạn gái trở nên đẹp hài hoa hơn. Bộ ngực của con gái do gen quyết định là chủ yếu, mỗi người mỗi vẻ, bạn đừng tự đặt cho mình một con số chuẩn trong khi cơ thể không phù hợp. Một cô nàng cao 1m50 mà có số đo vòng 1 lên tới 90 là điều khiến mọi người “bỏng mắt” vị sợ chứ chẳng phải vì đẹp cuốn hút. Vì thế bạn nên nhớ không phải cứ “hoành tráng” là đẹp đâu!

Xem thêm:

Thuốc nở ngực nào tốt nhất hiện nay?

Kem thoa nở ngực chính hãng của Mỹ

Viên uống giúp săn chắc ngực, giúp ngực chống chảy xệ.