“Soi” chiều cao chuẩn của nam

Chiều cao chuẩn của nam giới ở Việt Nam trong thời kỳ này đó là 1m68. Đây là số liệu đã được xử lý qua nhiều cuộc khảo sát trong các năm gần đây!

Chiều cao cân nặng chuẩn của các nước là khác nhau. Chúng ta không thể nào quy chụp chiều cao chuẩn của nước Mỹ cho nước Trung Quốc được. Cũng như ta không thể nào ứng chiều cao của Úc hay Pháp với Việt Nam được. Có chăng đấy chỉ là mốc, là con số để giúp cho ta cố gắng mà thôi. Việt Nam trải qua những thời kì biến động, so với các nước trong khu vực thì chiều cao cũng không cải thiện được nhiều. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, khi nhà nước đã chú trọng hơn vào cuộc sống của người dân thì chiều cao của người Việt cũng có nét khởi sắc. Dưới đây là tiêu chí đánh giá chiều cao chuẩn của nam giới trong thời kì này. Các bạn cùng xem nhé!

Chiều cao chuẩn của nam?

1m68 được đánh giá là chiều cao chuẩn của nam giới ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Điều này phản ánh rằng, đây là chiều cao lý tưởng mà “phe con trai” mong muốn được chạm tới. Lý tưởng ở đây được xét bởi nhiều yếu tố khách quan và chủ quan nhưng quan trọng là có thể thực hiện được.

chuan-chieu-cao-nam-gioi

Chiều cao trung bình của nam giới Việt Nam trong năm 2013 được xếp áp chót trong khu vực ASEAN đó là 1m62, thấp hơn cả chiều cao trung bình của nam giới Đông Nam Á đến 2cm. Điều này phản ánh cho thấy được rất nhiều điều cả về trình độ phát triển kinh tế, về sự quan tâm của nhà nước đối với người dân và cả sự quan tâm của chính bản thân mình đến mình nữa.

Biện pháp tăng trưởng chiều cao

Chiều cao trung bình của nam giới ở Việt Nam đó là 1m62 nhưng điều đó không có nghĩa là sau này sẽ vẫn giậm chân tại điểm 1m62. Với sự áp dụng đúng các tiêu chuẩn trong kế hoạch tăng trưởng chiều cao thì việc chiều cao chuẩn chạm tới 1m68 là việc của một sớm một chiều thôi.

tap-luyen-the-thao-tang-chieu-cao

Theo các nghiên cứu cho thấy rằng, cơ thể con người sẽ trải qua 3 giai đoạn tăng trưởng chiều cao mạnh nhất đó là thời kì còn bào thai, giai đoạn từ lúc sơ sinh đến 3 tuổi và giai đoạn dậy thì. Nắm bắt được điều đó, bạn có thể lên kế hoạch để đánh nhanh thắng nhanh, tập trung toàn bộ nguồn lực vào thời gian đó để mang đến kết quả tốt nhất.

Ở đây, chúng ta phải tập trung đến chế độ dinh dưỡng và chế độ luyện tập. Đây là những yếu tố khách quan có khả năng quyết định chiều cao đến 80%. Trong khẩu phần ăn hằng ngày, nhất định phải bổ sung nhiều dưỡng chất đặc biệt là canxi và protein. Uống một ly sữa mỗi ngày là cách tốt nhất để duy trì canxi cho cơ thể.

Song song với đó, luyện tập các bài tập thể dục thể thao vừa sức sẽ góp phần cải thiện chiều cao không nhỏ cho bạn. Chiều cao của bạn sẽ tăng từ 17cm- 20cm trong thời kì dậy thì nếu như áp dụng đúng các nguyên tắc ấy.

Chúc bạn thành công!