Sự thật phương pháp nhịn ăn để giảm cân

Một trong những biện pháp giảm cân “nguy hiểm” đang được nhiều người truyền tai nhau đó là nhịn ăn để thanh lọc cơ thể. Đây là cách giảm cân rất phi khoa học và gây hậu quả cực kỳ tồi tệ cho sức khỏe, thậm chí cả tính mạng.

phương pháp nhịn ăn để giảm cân
phương pháp nhịn ăn để giảm cân

 

Lầm tưởng về nhịn ăn giúp giảm mỡ

Nhiều người nghĩ rằng khi nhịn ăn, cơ thể sẽ tự huy động nguồn năng lượng dự trữ ở mỡ để tiêu hủy và cung cấp cho các hoạt động trong ngày, giúp giảm cân nhanh, thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên đây là cách nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Sự thật là khi nhịn ăn, cơ thể sẽ tiêu hủy phần protein trong cơ trước, nguồn năng lượng từ mỡ sẽ được sử dụng sau cùng. Điều đó có nghĩa trước khi lượng mỡ được giảm đi thì phần cơ đã teo tóp. Cơ thể sẽ suy sụp trước khi bạn giảm được mỡ, và bạn sẽ yếu trước khi ốm.

Và nếu sức khỏe của bạn tốt, bạn nhịn ăn vài ngày giảm được vài ký đi chăng nữa, khi trở lại với chế độ ăn bình thường, bạn vẫn bị tăng cân như cũ. Chưa kể hàng loạt các nguy hại tiềm ẩn cho sức khỏe từ phương pháp giảm cân phi khoa học này.

Tác hại khôn lường của việc nhịn ăn dài ngày

images 1

Nhịn ăn 1 ngày cũng đủ gây tác hại cho cơ thể, nhịn ăn dài ngày càng để lại hậu quả tồi tệ hơn. Tác hại đầu tiên có thể kể đến là bị hạ đường huyết. Khi nhịn ăn, cơ thể không được cung cấp đường glucozo, huy động các cơ tiêu hao nặng nề dẫn đến thiếu hụt đường máu. Tác hại thứ hai khi nhịn ăn giảm cân đó là bị tụt huyết áp. Năng lượng không được bù đắp đầy đủ, lượng máu bơm ít đi khiến cho huyết áp bị ảnh hưởng.

Đặc biệt giảm cân bằng biện pháp nhịn ăn dễ dẫn đến tác hại cho hệ tiêu hóa. Dạ dày sẽ bị bào mòn liên tục, hệ thống đường ruột cũng bị ảnh hưởng tồi tệ,…Một rủi ro đáng kể nếu bạn nhất nhất giảm cân bằng cách nhịn ăn đó là ảnh hưởng đến hệ hô hấp, thần kinh, suy nhược cơ thể và có thể dẫn đến tử vong.

Dư luận gần đây được phen “khiếp vía” trước thông tin một thiếu nữ nhịn ăn để giảm cân ở Hà Nội đã tử vong. Chính việc nhịn ăn dài ngày đã khiến cho thiếu nữ 80kg này bị mất sức, hạ huyết áp và đột tử.

Lời khuyên khi giảm cân

Nhịn ăn thanh lọc cơ thể giảm cân là một phương pháp giảm cân có thật. Tuy nhiên nó chỉ an toàn và hiệu quả khi thực hiện đúng cách và đi kèm với phương pháp vận khí phức tạp. Các bác sĩ khuyến cáo không nên nhịn ăn để giảm cân vì sự an toàn sức khỏe và tính mạng.

Để giảm được cân nặng, cần có sự kiên trì theo kiểu “mưa dầm thấm đất”. Áp dụng một chế độ ăn kiêng khoa học, đảm bảo năng lượng mỗi ngày không dưới 1200 kalo. Kết hợp với việc tập luyện điều đặn để giúp cơ thể săn chắc và dẻo dai hơn.

Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng giúp giảm cân Rich slim của Mỹ. Đây là cách giảm cân khá an toàn, hiệu quả dành cho bạn.

HN – Trungtamsuckhoe.vn