Sữa tăng chiều cao được xem là phương pháp giúp cải thiên được chiều cao hiệu quả nếu biết kết hợp với tập luyện đúng cách. Đây chính là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh trong việc phát triển chiều cao cho con.

Cũng giống như thị trường làm đẹp, mỹ phẩm, thì thị trường sữa tăng chiều cao gần đây cũng vô cùng nhộn nhịp với sự xuất hiện của vô vàn những sản phẩm mới. Nhưng cũng chính bởi điều này đã khiến cho người tiêu dùng trở nên “ngần ngại” vì không biết đâu là sản phẩm chất lượng, có hiệu quả. Và những lưu ý khi mua sữa cũng khiến người sử dụng băn khoăn không hề ít. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây xem thử có “gỡ rối” được phần nào không bạn nhé!

sua-tang-chieu-cao

Nhiều phụ huynh thì cho rằng, chỉ cần cho bé uống thật nhiều sữa tăng chiều cao thì chắc chắn rằng trong giai đoạn trưởng thành, bé sẽ đạt đến mốc chiều cao lý tưởng. Tuy nhiên, đây không phải là quan niệm đúng. Chiều cao được quyết định không hẳn là do sữa mà đó còn là nhờ vào chế độ dinh dưỡng và luyện tập hiệu quả. Vì thế cho nên, không phải cứ uống sữa tăng chiều cao là bé có thể cao lớn như mong muốn của ba mẹ được.

Sữa tăng chiều cao

Ngay từ khi 1 tuổi, bé đã có thể uống sữa tăng chiều cao được rồi. Tuy nhiên, không phải có thể tùy tiện lựa chọn sữa cho bé uống. Trên thị trường có rất nhiều loại sữa với đầy đủ mẫu mã, nguyên liệu, chất lượng. Bạn có thể chọn cho bé sữa tươi nguyên chất đóng hộp, hay sữa bột theo ý thích của bé.

Ở đây, theo ý thích của bé tức là sự hòa hợp của bé và sữa không gây ra các hiện tượng táo bón, tiêu chảy với sự ổn định nhất định của hệ tiêu hóa. Đồng thời, các mẹ cũng nên chọn những sản phẩm có hương theo sở thích của bé để tránh việc bé “ngán” uống nhé!

Chế độ dinh dưỡng

Trong giai đoạn phát triển, đòi hỏi mẹ phải bổ sung vào thực đơn của bé những loại thực phẩm giàu canxi để hỗ trợ cho sự phát triển cơ xương của bé. Đồng thời, việc cung cấp đủ protein cũng là một việc làm rất cần thiết để đảm bảo cho sự tăng trưởng toàn diện của chiều cao. Sẽ không thừa đâu nếu bạn chú ý đến khẩu phần ăn của con khi còn nhỏ. Chắc chắn nó sẽ mang lại lợi ích rất nhiều đấy!

Chế độ luyện tập

Cho bé tham gia vào các bộ môn thể thao có tính dãn cơ cao như: đạp xe, chạy bộ, bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền,… Đây được mệnh danh là những môn thể thao vàng có thể giúp ích rất nhiều cho việc phát triển chiều cao của bé! Ngay từ bây giờ, hãy lên lịch tập luyện khoa học và hiệu quả. Nếu bé nhỏ, không thể thực hiện các môn thể thao đòi hỏi kỹ thuật, chiều cao thì bạn có thể cho bé học bơi lội. Đây là môn thể thao không kén tuổi mà ngược lại luôn mang đến một giá trị cực kì cao. Cùng thử xem sao bạn nhé!

tang-chieu-cao-hieu-qua

“Không có việc gì khó Chỉ sợ lòng không bền”. Vâng, bất kì việc gì chúng ta cũng đều có thể làm được, chỉ cần bản thân có sự kiên trì và lòng quyết tâm. Chiều cao tưởng chừng như là điều mà ta không thể nào chi phối được, nhưng nó vẫn chỉ là một sản phẩm nằm trong bàn tay của ta. Việc đưa nó đến “cuộc sống nở hoa, hay cuộc đời bế tắc” dĩ nhiên cũng là do sự quyết định của ta. Vì thế cho nên, hãy cố gắng hơn nữa để chạm tới mốc chiều cao lý tưởng bạn nhé!