Svđ có sức chứa lớn nhất Việt Nam – Sân vận động Cần Thơ 

Sân vận động Cần Thơ được biết đến là svđ có sức chứa lớn nhất Việt Nam. Bởi nói về sân vận động thì nước ta có khá nhiều sân lớn nhỏ. Tuy nhiên, sau đây là những đặc điểm đã chứng minh svđ Cần Thơ là sân vận động rộng lớn nhất nước ta. Cùng Bongdalu đi tìm hiểu lý do tại sao nói sân vận động này lại có sức chứa lớn nhất Việt Nam nhé!

Svđ có sức chứa lớn nhất Việt Nam ở đâu?

Chúng ta biết rằng svđ Cần Thơ được dựng lên bên bờ sông Hậu. Sân vận động này nằm trên đường Lê Lợi, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ. 

Với sức chứa lên đến 60.000 chỗ ngồi và 5.000 chỗ đứng nên được gọi với cái tên svđ có sức chứa lớn nhất Việt Nam. Ngoài dùng để tổ chức thi đấu bóng đá thì sân vận động này còn được tổ chức giải đua xe mô tô. 

  Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Văn Trường chi tiết nhất 2023
Svđ có sức chứa lớn nhất Việt Nam ở đâu?
Svđ có sức chứa lớn nhất Việt Nam ở đâu?

Lịch sử svđ có sức chứa lớn nhất Việt Nam  

Sân vận động Cần Thơ được xây dựng từ thời Pháp thuộc, khi mới xây có sức chứa tối đa 50.000 người. Dần dần sân này được tu sửa và càng rộng lớn hơn. 

Sau năm 1981 sân Cần Thơ trở thành svđ tổ chức các giải bóng đá SKDA. Sau những lần cải tạo thì svđ Cần Thơ đã rộng hơn và tự hào có thể chứa được nhiều người nhất trên toàn đất nước. 

Cơ sở vật chất của svđ có sức chứa lớn nhất Việt Nam

Svđ có sức chứa lớn nhất Việt Nam nên có nhiều khu vực khác nhau. Mỗi khu vực sẽ có chức năng riêng như sau: có 4 khán đài được chia với 4 màu sắc riêng( lục, đỏ, vàng, cam). Khán đài A được xây dựng vào năm 2016 được xem là khán đài VIP với mái che và được lắp ghế toàn bộ khán đài. 

Khán đài B, C, D được nối tiếp nhau bằng bê tông và có lắp ghế nhựa. Đến năm 2019 những hàng ghế được thay bằng những chiếc ghế màu xanh lục, xanh lam thay cho ghế bê tông. 

  Tiểu sử cầu thủ Trọng Hoàng - "Người không phổi"

Với thiết kế được xây theo kiểu đắp đất tạo thành lòng chảo giúp svđ Cần Thơ thêm phần độc đáo. Bên cạnh đó, chóp khán đài đường vòng cung rộng 6m giúp khán giả dễ dàng di chuyển khi svđ quá đông.

Cơ sở vật chất của svđ có sức chứa lớn nhất Việt Nam
Cơ sở vật chất của svđ có sức chứa lớn nhất Việt Nam

Kích thước của svđ có sức chứa lớn nhất Việt Nam có hệ thống thoát nước tiêu chuẩn. Mặc dù điều kiện thời tiết mưa to thì trận đấu vẫn có thể diễn ra bình thường. Ngoài ra, sân còn có 2 phòng kỹ thuật để các đơn vị báo chí, đài truyền hình tác nghiệp. 

Đồng thời còn có thêm 8 đường thi đấu điền kinh, 4 đường đua moto, bảng điểm điện tử và 4 trụ đèn ở khán đài A. Nhờ có cơ sở vật chất tốt như vậy mà khán giả khi xem buổi tối vẫn được trải nghiệm những trận đấu tốt nhất. 

Khai thác thêm về Svđ lớn nhất Việt Nam 

Hiện nay, câu lạc bộ XSKT Cần Thơ đang trong giải đấu bóng đá quốc gia tại sân vận động này. Trong thập niên 90 khi svđ Cần Thơ được chọn làm sân vận động thi đấu giải A1 toàn quốc. Tại đây, khán giả tập trung trung bình khoảng 10.000 người mỗi trận. 

  Tiền đạo mục tiêu là gì mà khiến nhiều anh em quan tâm?

Với các giải đấu đua xe moto thì sân vận động Cần Thơ luôn chứa một lượng lớn người tham gia. Thường các giải đấu moto tại sân vận động này sẽ diễn ra 3 lần vào các ngày mùng 4 Tết, 30/4 và 2/9.

Năm 2014, giải đấu U21 quốc tế do báo Thanh Niên tổ chức chứng kiến sân đầy ắp khán giả. Bởi trong giải đấu này có U19 Hoàng Anh Gia Lai tham gia. Đồng thời còn có trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Avispa Fukuoka ngày 12/11/2016. Thời điểm đó, trong sân vận động Cần Thơ cũng có số lượng khán giả khá đông. 

Lịch sử svđ có sức chứa lớn nhất Việt Nam 
Lịch sử svđ có sức chứa lớn nhất Việt Nam

Kết luận 

Trên đây là thông tin cơ bản của svđ có sức chứa lớn nhất Việt Nam bạn có thể tham khảo. Sân vận động đang còn được tu sửa và mở rộng thêm nữa, anh em có thể đến để trải nghiệm. Chúc anh em khi xem thi đấu bóng đá tại svđ Cần Thơ có những giây phút trải nghiệm tốt nhất.

Xem thêm

Thủ môn Trần Văn Khánh – Cầu thủ có 1 không 2 của VN

4 hậu vệ huyền thoại Arsenal xuất sắc và tài năng nhất 

Tiểu sử cầu thủ Thanh Nhã – Những dấu mốc quan trọng đến 2023

Leave a Comment