Tác hại của giảm cân quá mức ở nam giới

Dễ bị tim mạch, năng lượng giảm mạnh, nồng độ testosterone giảm, tinh trùng suy giảm,… là những tác hại chính của việc giảm cân quá mức ở nam giới

Giảm cân đẹp dáng giờ đây đã không còn thuộc về riêng phong cách của chị em phụ nữ nữa mà ở cánh mày râu nhu cầu ấy cũng đã trở thành một nhu cầu cấp thiết. Tuy nhiên, khác với chị em phụ nữ giảm mỡ để giữ dáng, các chàng thực hiện kế hoạch giảm cân với mục đích tăng cơ và săn chắc. Nhưng không dễ để thực hiện điều đó, và có không ít những anh chàng thực hiện kế hoạch giảm cân sai lầm dẫn đến tình trạng gầy quá mức. Những tưởng rằng, điều này chỉ ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài, nhưng thực ra chứa đựng rất nhiều hệ lụy bên trong. Cùng tìm hiểu xem tác hại của việc giảm cân quá mức ở nam giới là gì nhé!

Dễ bị tim mạch

tim-mach

Mỡ là con dao hai lưỡi vừa có tác dụng thúc đẩy cho hoạt động của hệ tim mạch và ngược lại cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tim mạch và huyết áp nếu như khối lượng mỡ quá nhiều. Cho nên, ở đây trong cơ thể của con người cần phải có một lượng mỡ nhất định, việc tăng thêm hoặc bớt đi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và đặc biệt là với hệ tim mạch đấy!

Năng lượng giảm mạnh

Có một sự thật là sau khi giảm cân quá mức bạn sẽ thấy chân tay mình thậm chí là cơ thể mình của trở nên mềm nhũn và hết sức lực. Đó chính là hệ lụy của việc giảm cân. Đây là biểu hiện rõ nét nhất về sự phản kháng của cơ thể khi một lượng lớn năng lượng duy trì cho hoạt động sống bị rút cạn. Vì không có nguồn năng lượng dự trữ nên chắc chắn rằng bạn cũng không có cơ hội để tham gia nhiều vào những hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng, đặc biệt là việc suy nghĩ. Lúc này bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và không muốn làm việc gì. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất lao động đấy!

Nồng độ testosterone giảm

testosterone

Bạn sẽ không thể ngờ được rằng việc giảm cân quá mức sẽ ảnh hưởng nhiều đến như thế. Quan trọng hơn hết đó là ảnh hưởng đến các chức năng sinh lý. Nồng độ testosterone sẽ giảm xuống rất nhiều nếu như cơ thể đột ngột bị thiếu mỡ đồng thời khả năng khôi phục cũng như sản xuất testosterone cũng sẽ bị thu hẹp lại.

Tinh trùng suy giảm

Như ở trên cũng đã nói rằng, việc thiếu mỡ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất ra testosterone thì đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến chất lượng tinh trùng suy giảm cũng như ảnh hưởng đến khả năng sản sinh ra tinh trùng và khiến cho các chức năng sinh lý bị suy giảm nghiêm trọng.

Vì thế, bất kể bạn là nam giới hay nữ giới, khi có ý định giảm cân thì cũng cần đưa ra cho mình một kế hoạch khoa học với những mục tiêu phù hợp để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!