Nhằm mục đích tránh thai mà không cần phải sử dụng bao cao su, thuốc uống tránh thai,…nhiều người chọn cách xuất tinh ngoài khi quan hệ. Tuy nhiên, hiệu quả tránh thai của phương pháp này thường không cao, và đặc biệt gây ra nhiều tác hại cho cả nam lẫn nữ.

Dễ suy nhược thần kinh

Việc luôn phải tập trung để kịp thời điều chỉnh “cậu bé” ra bên ngoài sẽ khiến cho tâm lý của cả 2 trở nên căng thẳng.

de-suy-nhuoc-than-kinh

Đồng thời cơn cực khoái cũng bị giảm sút nghiêm trọng. Với nam giới, điều này nguy hiểm hơn nhiều, lâu dần sẽ khiến cho thần kinh chỉ đạo tình dục suy nhược.

Dễ mắc chứng di tinh

Khi “cuộc yêu” đến cao trào, tim sẽ đập nhanh, đồng thời huyết áp cũng tăng gây sung huyết ở hệ tình dục. Nếu vội vàng “thu súng” ngay lúc này thì sẽ khiến cho thần kinh trung ương bị kích thích, làm rối loạn cơ quan điều khiển xuất tinh. Lâu dần sẽ dẫn đến chứng di tinh cho nam giới.

Tránh thai không hiệu quả

Xuất tinh ngoài không mang lại hiệu quả tránh thai tốt như bạn nghĩ. Một phần nhỏ tinh trùng vẫn xuất hiện ở trong dịch nhờn mà bạn tiết ra lúc “giao ban”. Hoặc đơn giản, đôi khi bạn không thể làm chủ được việc xuất tinh, vô tình để rơi vài giọt tinh trùng vào âm đạo cũng sẽ khiến cho phụ nữ “dính” thai.

Dễ khiến phụ nữ lãnh cảm

Khi “yêu” người đàn ông đã đạt cực khoái nhưng phụ nữ thường chưa được thỏa mãn.

phu-nu-lanh-cam

Vì vậy, việc bất ngờ dừng lại và “rút súng” dễ làm cho chị em hụt hẫng. Nếu lặp lại thường xuyên tình trạng này người phụ nữ sẽ dễ mắc chứng lãnh cảm tình dục.

Không tránh được bệnh tình dục

Quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ là con đường ngắn nhất để bệnh tình dục lây lan. Chính vì vậy việc xuất tinh ngoài chỉ có tác dụng tránh thai một phần mà không tránh được cho bạn nguy cơ mắc bệnh tình dục. Để tránh thai và phòng ngừa bệnh nên áp dụng một phương pháp khoa học, an toàn hơn.

Vợ chồng dễ bất hòa

“Yêu” giúp cho vợ chồng hòa hợp, là điều kiện để cả hai bồi đắp tình cảm cho nhau. Tuy nhiên nếu thường xuyên xuất tinh ngoài sẽ khiến cho vợ chồng có khoảng cách, không hòa hợp.

Không chỉ vậy, thường xuyên lâm vào tình cảnh “hụt hẫng” khi quan hệ sẽ làm cho người vợ không được thỏa mãn, áp lực tâm lý. Từ đó dẫn đến việc sợ quan hệ, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.