Tại sao chị em lại bị chảy máu khi quan hệ?

Các bệnh lây qua đường tình dục, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm màng trong dạ con,… là những nguyên nhân khiến cho chị em bị chảy máu khi quan hệ.

Sẽ không còn lạ lẫm gì với hiện tượng chảy máu trong khi quan hệ của chị em. Có nhiều người những tưởng rằng đây là một hiện tượng sinh lý bình thường. Tuy nhiên, nó sẽ là bất thường nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên thì có nghĩa là cơ thể đang báo hiệu cho bạn về tình trạng sức khỏe đang xuống cấp đấy! Dưới đây là một số căn bệnh bạn có thể mắc phải nếu phải thường xuyên đối mặt với chứng chảy máu khi quan hệ. Cùng theo dõi xem nhé!

Các bệnh lây qua đường tình dục

benh-chlamydia-la-gi-2

Có hai căn bệnh lây lan qua đường tình dục mà dễ làm cho chị em bị chảy máu vùng kín nhất đó là bệnh lậu và chlamydia. Đây là hai căn bệnh xã hội khiến có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản của người mắc phải đồng thời còn tác động khiến cho những lần quan hệ gặp khó khăn bởi thường xuyên bị chảy máu.

Vì thế, nếu bạn bị chảy máu khi quan hệ kết hợp với việc hay đau rát khi đi tiểu thì có thể bạn đang là một trong nhiều nạn nhân mắc phải căn bệnh xã hội ấy đấy! Cho nên, hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để điều trị dứt điểm tình trạng này nhằm bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như cho bạn tình nhé!

Viêm âm đạo

Đây cũng không phải là một chuyện hiếm gặp bởi hiện tượng viêm âm đạo là hiện tượng mà nhiều phụ nữ mắc phải.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh này trong đó việc vệ sinh kém trước và sau khi quan hệ cũng là một nguyên nhân hình thành nên viêm âm đạo. Cho nên, trong trường hợp bạn bị chảy máu khi quan hệ, do viêm âm đạo thì nên đến bác sĩ kiểm tra để tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ mà kê đơn thuốc điều trị nhé!

Viêm cổ tử cung

viem-co-tu-cung

Hiện tượng này thường xảy ra với các cặp đôi hay sử dụng bao cao su khi quan hệ. Nguyên nhân đó là do có thể loại bao cao su có chứa latex khiến bạn bị dị ứng nên cơ thể phản ứng lại bằng những triệu chứng như chảy máu khi quan hệ, khi đi tiểu thì buốt rát hoặc vùng kín tiết ra dịch nhầy màu xám. Đây chính là những triệu chứng cơ bản của bệnh viêm cổ tử cung.

Và lúc đó, bạn cũng nên đến cơ sở y tế để được nghe bác sĩ tư vấn về các dùng bao cao su sao cho an toàn cũng như là có thể chữa trị dứt điểm tình trạng trên.

Viêm màng trong dạ con

Đây là một chứng bệnh cực kì nguy hiểm vì nó có thể khiến cho chị em bị vô sinh nếu tình trạng này kéo dài. Viêm màng trong dạ con là một trong những căn bệnh mà biểu hiện ra ngoài bằng việc chảy máu trong khi quan hệ hoặc hiện tượng rong kinh và đau bụng dưới trong thời kì đèn đỏ. Vì thế, nếu mắc phải hiện tượng này thì chị em nên tìm gặp bác sĩ để chữa trị kịp thời nhé!

Mong rằng, với những chia sẻ trên đây các bạn có thể xác định được nguyên nhân nếu bản thân mình vô tình mắc phải hiện tượng chảy máu khi quan hệ.