Tại sao uống nước lại giảm cân?

Một trong những phương pháp giảm cân khá đơn giản nhưng hiệu quả đó là uống nước giảm cân. Nước có tác dụng giảm cân như thế nào và uống bao nhiêu mới có tác dụng giảm cân tốt nhất. Hãy cùng Trungtamsuckhoe.vn tìm hiểu nhé!

Uống nước giảm cân – vì sao?

Nước đóng vai trò quan trọng tuyệt đối với sức khỏe nói chung và với quá trình giảm cân nói riêng. Đa phần ban đầu khi giảm cân, cơ thể sẽ mất một lượng nước khá lớn. Do vậy cần phải cấp nước đầy đủ để tránh hiện tượng mất nước.

Uống nước giúp giảm cân

Quá trình đốt cháy calo trong cơ thể không thể thiếu thành phần nước. Uống đủ nước thì hiệu quả giảm cân mới đạt được như mong muốn.

Đặc biệt, khi cơ thể thực hiện việc đốt cháy calo đồng thời sẽ thải ra lượng lớn các độc tố. Nước đóng vai trò quan trọng trong việc đào thải các độc tố ra bên ngoài cơ thể.

Không chỉ vậy, nước còn rất cần thiết trong quá trình tập luyện của bạn. Nước sẽ bôi trơn các khớp xương, bù đắp lượng nước mất đi khi tập thể thao. Nước còn tạo nên dung môi để làm lỏng các chất xơ được nạp vào giúp bạn tránh khỏi tình trạng bị táo bón.

Rõ ràng nước mang đến nhiều công dụng cực kỳ tuyệt vời cho những ai mong muốn giảm cân. Đây là thành phần không thể thiếu khi bạn thực hiện bất kỳ một phương pháp giảm cân nào.

Uống nước như thế nào?

Nước rất tốt cho quá trình giảm cân. Nhưng không phải cứ uống càng nhiều nước thì hiệu quả mang lại càng tốt. Lượng nước nạp vào cơ thể còn phụ thuộc vào trọng lượng của bạn, mức độ hoạt động, nhiệt độ và độ ẩm môi trường.

Cách giảm cân với nước

Tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày thì mới đủ để cơ thể đào thải các độc tố và bôi trơn các hoạt động. Nên uống một cốc nước ấm vào buổi sáng để thanh lọc cơ thể và một cốc nước trước mỗi bữa ăn để tạo cảm giác no giúp ăn ít hơn.

Duy trì thói quen uống nước nhiều và thường xuyên mỗi ngày là cách giảm cân đơn giản, lành mạnh nhất mà bạn có thể thực hiện. Ngoài ra, để đẩy nhanh hiệu quả giảm cân, nên bổ sung thực phẩm hỗ trợ để quá trình đốt cháy mỡ thừa diễn ra nhanh hơn. Thuốc giảm cân Rich Slim là một gợi ý đáng tham khảo cho bạn.

Chúc bạn giảm cân thành công!