Thói quen ăn trứng cực hại cho sức khỏe

Món ăn từ trứng luôn là lựa chọn đơn giản để bạn bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên một số thói quen sai lầm khi ăn trứng có thể khiến cho món trứng trở thành thực phẩm gây hại.

Nếu bạn từng có những cách ăn trứng như sau, cần thay đổi ngay để tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Ăn trứng với sữa đậu nành

Trứng với đậu nành tưởng như rất hợp nhau vì cả hai đều rất giàu protein. Nhưng kết hợp chúng với nhau lại là điều không nên. Lý do là bởi vì trong sữa có thành phần chất trypsin, nó sẽ gây cản trở quá trình phân giải protein trong trứng, giảm sự hấp thu protein trong cơ thể. Không chỉ vậy sự kết hợp này còn là mối đe dọa đến hệ tiêu hóa của chúng ta.

Nấu trứng với tỏi

Một số người vẫn giữ thói quen chiên trứng cùng với tỏi để có mùi thơm hấp dẫn. Tuy nhiên đây là cách chế biến sai lầm.

toi-trung

Các bác sĩ luôn khuyên chúng ta không nên nấu trứng cùng với tỏi. Tỏi khi bị chiên cháy kết hợp với trứng sẽ trở thành món ăn không an toàn, hay nói đúng hơn món ăn này sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa và sức khỏe.

Ăn trứng sống

Nhiều người cho rằng ăn trứng sống được nhiều chất dinh dưỡng hơn là trứng luộc chín. Điều này không hẳn như bạn nghĩ, trứng sống tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe mà bạn không thể ngờ tới.

trung-song

Trong trứng sống có chứa lượng vi khuẩn Salmonella, chúng không bị tiêu diệt hẳn nên khi vào cơ thể sẽ gây hại cho đường tiêu hóa. Nguy cơ nôn mửa, tiêu chảy, sốt, đau thắt dạ dày sẵn sàng chờ chực khi bạn ăn nhiều trứng sống.

Trứng chín để qua đêm

Tận dụng trứng đã luộc chín từ hôm trước để ăn là điều không nên. Trứng chín để qua đêm không còn giữ được chất dinh dưỡng và độ an toàn. Thành phần protein đã bị biến chất, lên vi khuẩn độc hại không tốt cho sức khỏe. Vì vậy đừng tiếc những quả trứng của ngày hôm trước mà rước bệnh vào thân nhé.

Để có được tối đa các chất dinh dưỡng từ trứng và an toàn cho sức khỏe, nên ăn trứng đã luộc chín vừa, tránh nấu quá lâu sẽ làm thiệt hại thành phần dinh dưỡng tuyệt vời của trứng.