Thói quen gây rụng tóc bất thường

Những thói quen thường ngày cũng là nguyên nhân gây rụng tóc bất thường mà bạn không thể ngờ tới.

Gội nước nóng

Mùa lạnh, bạn muốn gội đầu bằng nước ấm để dễ chịu? Sẽ không là vấn đề đáng bàn nếu nguồn nước gội không quá nóng. Nhiệt độ cao sẽ làm hại cho tóc, khiến tóc khô và rụng nhiều.

Chải tóc khi ướt

Thói quen vừa gội đầu vừa chải tóc không tốt cho tóc. Bởi lúc tóc còn ướt sẽ rất yếu, nếu chải ngay lúc này tóc sẽ dễ gãy rụng hơn bình thường. Nên lau khô tóc bằng chiếc khăn mềm và để khô tự nhiên là tốt nhất.

Buột tóc chặt

Tóc bị buộc chặt sẽ làm cho chân tóc, nang tóc bị kéo căng. Lúc đó, tóc không chỉ dễ bị gãy mà còn rụng đi một cách nhanh chóng.

chai-toc-uot

Không nên buộc tóc quá chặt, lúc đi ngủ cần xõa tự nhiên để tóc không bị rụng.

Gãi đầu

Thói quen gãi đầu hoàn toàn không tốt cho tóc. Nó khiến cho da đầu và nang tóc bị phá vỡ, gây nên chứng rụng tóc. Cần lưu ý tránh gãi đầu mạnh để bảo vệ tóc. Nếu bạn bị ngứa da đầu nhiều nên dùng dầu gội có tinh chất bạc hà, bổ sung kẽm để hạn chế bớt tình trạng này thay vì đưa tay gãi ngứa.

Sấy tóc

Sau khi gội đầu chị em phụ nữ thường dùng đến máy sấy để làm khô tóc.

say-toc

Tuy vậy, đây không phải là cách “đối xử” với tóc hay. Nhiệt độ từ máy sấy sẽ làm cho tóc bị rút nước nhanh, làm yếu tóc và rụng tóc.

Chải và làm khô tóc mạnh tay

Chải và làm khô tóc mạnh tay có lẽ là thói quen xấu phổ biến nhất mà chị em hay mắc phải. Việc dùng lực mạnh tác động cũng khiến cho tóc bị gãy rụng và hư tổn. Vì vậy, chị em nên chải tóc bằng lược thưa, gỡ rối tóc nhẹ nhàng, làm khô tóc bằng khăn mềm để bảo vệ độ dày khỏe cho tóc.

Phơi nắng

Ánh nắng mặt trời không chỉ là “kẻ thù” của làn da mà còn là “thủ phạm” gây nên tình trạng rụng tóc. Những tia tử ngoại từ mặt trời sẽ làm cho lớp biểu bì bị phá vỡ, ăn mòn sức mạnh và độ đàn hồi của tóc, khiến cho tóc yếu và rụng đi đáng kể. Chính vì thế mà khi ra nắng, bạn cần che chắn cho tóc, tránh phơi tóc dưới ánh nắng cường độ cao.

HN – Trungtamsuckhoe.vn