Thói quen phổ biến khiến tóc mỏng dần

Bên cạnh những tác nhân như môi trường, bệnh tật, di truyền,…thì những thói quen hằng ngày cũng góp phần không nhỏ khiến mái tóc của bạn ngày càng thưa thớt.

Ít gội đầu

Ít gội đầu sẽ làm cho tóc bị bết, chân tóc tích tụ nhiều vi khuẩn và trở nên yếu ớt dễ gãy rụng. Càng ít gội đầu thì tóc sẽ có nguy cơ rụng càng nhiều.

nguyen-nhan-gay-rung-toc

Nhưng cũng không nên gội quá thường xuyên mỗi ngày một lần. Gội đầu nhiều cũng sẽ làm cho tóc khô xơ và gãy rụng nhiều hơn. Vì vậy số lần gội 2 ngày 1 lần là tốt nhất để giữ cho tóc khỏe và da đầu thông thoáng.

Xử lý sai tóc ướt

Rất nhiều bạn gái có thói quen sau khi gội thì dùng khăn chà xát mạnh lên tóc và chải tóc. Đây là cách xử lý tóc ướt sai hoàn toàn, vì nó sẽ làm cho tóc càng dễ rụng hơn.

Thoi-quen-khong-ngo-khien-toc-ban-ngay-cang-mong_9

Tóc ướt là khi sợi tóc đã căng hết mức và cực kỳ yếu. Những tác động bằng lực như lau mạnh, chải dễ làm cho tóc càng yếu và rụng dần đi. Lặp lại việc này thường xuyên tóc có nguy cơ rụng nhiều và khó phục hồi lại được. Cách tốt nhất để tóc khô sau khi gội là dùng khăn mềm thấm nhẹ và để khô tự nhiên. Hạn chế việc chải tóc, nên dùng lược răng thưa để xử lý những đoạn tóc rối.

Buộc tóc chặt

Tóc bị buộc quá chặt sẽ rất dễ yếu rụng. Nếu tóc đã có xu hướng rụng nhiều thì bạn càng không nên “tra tấn” tóc trong những kiểu tóc đuôi ngựa, bó chặt, tết tóc. Hãy làm thân với những kiểu tóc thả tự nhiên hoặc buộc thấp bằng dây mềm.

Dùng máy sấy tóc

say-toc

Máy sấy tóc khá tiện dụng vì có thể hô biến nhanh mái tóc ướt thành tóc khô. Nhưng lạm dụng nó đồng nghĩa với việc bạn đang tiếp tay cho chứng rụng tóc hoành hành. Hạn chế sử dụng máy sấy tóc để giữ tóc được khỏe mạnh. Nếu phải sử dụng thì bạn nên để khoảng cách xa tóc nhằm tránh những tác động xấu cho tóc từ dụng cụ làm đẹp này.

Dùng dầu xả không đúng cách

Dầu xả nên được áp dụng với mái tóc khô. Nó có tác dụng như chất dưỡng ẩm cần thiết để duy trì mái tóc khỏe và bóng mượt. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là cách sử dụng dầu xả ảnh hưởng không hề nhỏ đến độ dày mỏng của mái tóc.

Thoa dầu xả lên khắp cả đầu và chân tóc là cách dùng sai. Dầu xả sẽ làm bít chân tóc khiến tóc yếu dễ bị rụng. Chỉ cần thoa lượng nhỏ lên đuôi tóc và thân tóc là được.

Trungtamsuckhoe.vn