Đi tiểu nhiều khiến cánh mày râu vướng phải không ít phiền toái trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, đi tiểu nhiều liên quan đến bệnh yếu sinh lý là thông tin còn khá mơ hồ. Thực hư vấn đề đi tiểu nhiều yếu sinh lý sẽ được trungtamsuckhoe.vn cung cấp rõ ràng nhất trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân đi tiểu nhiều?

di-tieu-nhieu-yeu-sinh-ly

Để giải thích câu hỏi trên, chúng tôi xin làm rõ một số khái niệm như:

Tiểu nhiều hay còn gọi đa niệu, là tình trạng người bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày. Lượng nước đi tiểu mỗi lần nhiều, tổng lượng nước tiểu trong một ngày vượt chỉ số 2 lít. Có 2 dạng:

Đa niệu sinh lý

Đa niệu sinh lý là do cung cấp lượng nước vào cơ thể quá nhiều trong ngày. Trong khi đó, cơ thể luôn luôn duy trì trạng thái cân bằng bằng cơ chế duy trì lượng dịch. Lượng nước dư thừa đưa vào sẽ được thận đào thải ra ngoài gây ra đa niệu. Bạn chỉ cần khắc phục đơn giản bằng cách giảm lượng nước đưa vào

Đa niệu bệnh lý

Đa niệu bệnh lý hay còn được gọi là đái tháo đường, đái tháo nhạt. Biểu hiện là các bất thường trong cơ thể như tiểu lắt nhắt, tiểu khó kiềm chế, tiểu đau hay nước tiểu thay đổi màu, mùi. Đây cũng có thể là biểu hiện của cơ thể bị viêm nhiễm hay mắc bệnh lý nào đó của đường tiết niệu.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý biểu hiện tiểu về đêm, phải thức dậy giữa đêm để đi tiểu. Đây có thể là dấu chứng quan trọng của bệnh.

Đi tiểu nhiều có yếu sinh lý không?

Nếu mắc phải tình trạng đi  tiểu nhiều, bạn cần ước tính xem trung bình mỗi ngày mình đi tiểu với bao nhiêu lần? Lượng nước tiểu như thế nào? để xác định nguyên nhân. Nếu trên 2 lít, bạn cần đi khám để phát hiện nguyên nhân. Trong trường hợp mắc phải nguyên nhân bệnh lý, bạn không nên để tình trạng này kéo dài vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

di-tieu-nhieu-yeu-sinh-ly-2

Một lưu ý thêm, ban đêm ngủ 8 tiếng đồng hồ thông thường bạn sẽ không đi tiểu hay chỉ một lần. Điều này là vì theo cơ chế sinh học, chất hormone kháng lợi niệu ADH tiết ra nhiều hơn vào ban đêm làm thận cô đặc nước tiểu dẫn đến lượng nước thải về đêm giảm. Bình thường một người đi tiểu dưới 7 lần mỗi ngày.

Tóm lại, không thể khằng định đi tiểu nhiều yếu sinh lý. Bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương khi quan hệ tình dục có thể do do cánh mày râu quá căng thẳng, stress. Để nắm chính xác tình trạng bệnh bạn nên kiểm tra sau những lần quan hệ với một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra nếu có những triệu chứng của bệnh yếu sinh lý bạn nên đến phòng khám nam khoa tìm hiểu nguyên nhân, khắc phục sớm để kết quả điều trị dứt điểm và thời gian nhanh chóng hơn.

di-tieu-nhieu-yeu-sinh-ly

Để chăm sóc sức khỏe tổng thể, tăng cường sinh lý và điều trị các chứng bệnh liên quan đến yếu sinh lý không hề khó nếu bạn nắm chắc chắn kiến thức về bệnh cũng như dùng sản phẩm hỗ trợ đúng.

Chúc phái mạnh ngày càng “mạnh”!