Thực phẩm tăng chiều cao cho bé

Sữa giàu canxi, đậu nành, bột yến mạch, trứng,… là những thực phẩm giàu dinh dưỡng có tác dụng tuyệt vời trong việc cải thiện chiều cao cho bé!

Kinh tế phát triển là điều kiện thuận lợi để bố mẹ quan tâm hơn đến việc phát triển thể chất của con trẻ. Dẫu biết rằng chiều cao sẽ không đánh giá được năng lực con người nhưng không thể phủ nhận rằng thời đại ngày nay chiều cao thực sự đã chi phối cuộc sống rất nhiều. Do đó, để giúp cho con em mình đạt được một chiều cao lý tưởng thì nhiệm vụ của bố mẹ đó là phải thiết lập một chế độ chăm sóc toàn diện trong đó quan trọng nhất là yếu tố dinh dưỡng. Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất cần thiết trong việc giúp bé phát triển chiều cao. Cùng xem thử đó là gì nhé!

Sữa giàu canxi

Bản chất của phát triển chiều cao đó là sự phát triển xương và cơ. Mà để xương và cơ phát triển thì cần lắm sự bổ sung đầy đủ canxi cho cơ thể mà trong đó sữa giàu canxi là nguồn cung cấp canxi mạnh nhất mà bố mẹ không thể bỏ qua.

thuc-pham-tang-chieu-cao-cho-be-sua

Đây là sản phẩm không những tốt cho sự phát triển cơ xương của bé mà còn hỗ trợ rất tốt quá trình tiêu hóa của bé giúp bép hấp thụ thức ăn tốt hơn. Do đó, hãy cho bé uống sữa mỗi ngày để đảm bảo nguồn cung cấp canxi không bị hụt giữa chừng nhé!

Đậu nành

Đậu nành là loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật rất giàu protein. Đây là sản phẩm rất tốt cho sự phát triển chiều cao của bé. Đồng thời, đậu nành là loại thực phẩm có thể chế biến được nhiều món ăn đa dạng, kích thích tò mò của bé.

Do đó, hãy đảm bảo rằng cung cấp một lượng đậu nành hằng ngày đủ để dùy trì sự phát triển cơ xương của bé nhé!

Bột yến mạch

Bột yến mạch giàu protein, ít chất béo, là thực phẩm rất tốt cho cơ thể.

thuc-pham-tang-chieu-cao-cho-be-yen-mach

Các mẹ nên cho bé ăn bột yến mạch vào các bữa sáng để giúp bé có được chiều cao như mong muốn.

Các loại trứng

Trứng chứa rất nhiều protein, rất tốt cho việc cải thiện chiều cao của trẻ nhỏ. Các mẹ nên cho các bé ăn trứng gà, trứng vịt, trứng cút… dưới các hình thức khác nhau để giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Cải bó xôi

Cải bó xôi không chỉ chứa nhiều vitamin mà còn chứa rất nhiều khoáng chất như sắt và can-xi cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ, giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe cho bé mỗi ngày.

Với nguồn thực phẩm trên, mong rằng có thể giúp cho chiếc giỏ đi chợ mỗi ngày của mẹ trở nên phong phú hơn đồng thời có thể đồng hành cùng bé trên chặng đường chinh phục chiều cao lý tưởng.