Thuốc ngừa thai – Sự thật bạn cần biết?

Thuốc tránh thai làm tăng kích thước vòng 1, giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng đến tâm trạng,… là những sự thật đằng sau viên thuốc ngừa thai hữu dụng mà bạn cần biết.

Bạn muốn trì hoãn ngày đèn đỏ đang tới gần để có thể thoải mái vi vu cùng bạn bè hoặc người yêu trong những chuyến du lịch, vui chơi. Bạn vẫn chưa chuẩn bị tinh thần để đón thêm thành viên mới trong gia đình. Bạn gặp phải khó khăn khi giải quyết những vấn đề ấy. Đừng quá lo lắng, với sự xuất hiện của viên uống ngừa thai, bạn sẽ nhanh chóng “xử lý” hết mọi “lấn cấn” ngay thôi. Tuy nhiên, thuốc ngừa thai khuyến cáo nên sử dụng một lượng vừa phải và tránh việc thường xuyên xử dụng, nguyên nhân ở đây là do nếu sử dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Và dưới đây là một số tác động của thuốc ngừa thai lên cơ thể nếu bạn sử dụng nó quá tay.

Thuốc tránh thai làm tăng kích thước vòng 1

su-dung-thuoc-tranh-thai-lam-tang-kich-thuoc-vong-1

Thành phần estrogen và progesterone trong thuốc ngừa thai giúp cho số đo vòng 1 chị em tăng lên đáng kể nếu sử dụng nó thường xuyên. Cơ chế của việc thay đổi kích cỡ vòng 1 ở đây đó là do việc estrogen giúp tích nước và làm cho vòng 1 to lên. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ là hiện tượng nhất thơời à chắc chắn rằng sau khi ngừng thuốc số đo vòng 1 của bạn sẽ trở về vị trí ban đầu và thậm chí còn gặp phải hiện tượng chảy xệ và nhăn nheo nữa.

Thuốc tránh thai làm giảm ham muốn tình dục

Thuốc tránh thai làm một biện pháp ngừa thai cực kì hiệu quả mà nhiều cặp đôi thường áp dụng. Tuy nhiên, có một việc mà nhiều người dùng ít ngờ tới đó là thuốc tránh thai có thành phần chất chống lại sự hình thành và phát triển của testosterone khiến cho ham muốn tình dục giảm đi đáng kể. Testosterone là một loại hoocmon có vai trò quan trọng trong việc giữ lửa cho chuyện ấy và đây được xem như là chất kích thích làm cho phụ nữ hưng phấn và có xúc cảm cho “chuyện ấy” nhiều hơn.

Ảnh hưởng đến tâm trạng

nhung-tac-hai-cua-thuoc-tranh-thai

Thuốc tránh thai được đánh giá là một loại thuốc có tác động đến tâm trạng nhiều nhất. Tuy nhiên, cũng tùy vào cơ thể người và mức độ tiếp nhận, phản ứng với thuốc tránh thai ra sao. Có những trường hợp, khi sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên và quá liều có hiện tượng bị stress, suy sụp tinh thần. Và ngược lại, có một số trường hợp khi sử dụng thuốc tránh thai lại nhanh chóng thoát ra khỏi tình trạng hiện tại và các chứng đau bụng, đau đầu trong thời kì kinh nguyệt cũng biến mất.

Trên đây là những sự thật đằng sau việc sử dụng viên uống tránh thai mà bạn có thể biết đề từ đó có sự đề phòng cũng như có kế hoạch sử dụng hợp lý hơn để tránh gặp những “rắc rối” về sau nhé!