Tiền mãn kinh – Dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục

Mãn kinh là giai đoạn mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng trải qua trong đời. Tuy nhiên, trước khi bước vào giai đoạn mãn kinh, chị em phụ nữ thường có các dấu hiệu của tiền mãn kinh. Dưới đây là tiền mãn kinh dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Trước khi mãn kinh, chị em phụ nữ thường trải qua quá trình chuyển tiếp gọi là tiền mãn kinh. Việc sản xuất estrogen và progesterone bắt đầu giảm dần dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại dần và sau đó kết thúc. Sự chuyển tiếp này có thể diễn ra bất cứ lúc nào và kéo dài khoảng từ 2 đến 5 năm; nếu người phụ nữ trải qua 12 tháng không có kinh nguyệt tức là họ đã bước vào thời kỳ mãn kinh.

dau hieu nhan biet tien man kinh va cach khac phuc

Sau đây là tiền mãn kinh dấu hiệu nhận biết, nếu bạn đang trải qua bất kỳ một triệu chứng nào như dưới đây, hãy nghĩ đến việc bạn sắp bước vào thời kỳ tiền mãn kinh và cần tìm kiếm giải pháp để điều trị phù hợp.

Những dấu hiệu của thời kỳ tiền mãn kinh

  1. Chu kỳ kinh nguyệt thất thường

kinh nguyệt thất thường

Bác sỹ Warren cho biết dấu hiệu đầu tiên của tiền mãn kinh đó là sự thất thường của chu kỳ kinh nguyệt. Theo đó, phụ nữ sắp bước vào thời kỳ tiền mãn kinh sẽ thấy họ có những chu kỳ kinh nguyệt cách nhau rất xa hoặc thậm chí là không có kinh nguyệt trong thời gian dài.

  1. Chảy máu nhiều trong kỳ kinh nguyệt

Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự thất thường của progesterone; do việc rụng trứng không ổn định nên nội mạc tử cung – lớp tử cung tróc ra trong suốt kỳ kinh – phát triển dày hơn trong giai đoạn bình thường, gây ra hiện tượng xuất huyết nặng. Nếu điều này xảy ra với bạn, bác sĩ có thể kê toa các thuốc kích thích tố liều thấp để bạn vượt qua những thay đổi này

  1. Nóng bừng

Tiền mãn kinh

Có khoảng 75% phụ nữ tiền mãn kinh phải chịu đựng những cơn nóng thất thường với mức độ từ nhẹ đến đổ mồ hôi liên tục. Và estrogen được coi là nhân tố gây ảnh hưởng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt độ ổn định của cơ thể. Tránh các nguyên nhân khác có thể khiến cơn nóng bừng tăng cao gồm rượu, bia, uống nước có chất caffeine quá nhiều và thức ăn cay nhé!

  1. Thay đổi tâm trạng

Những dấu hiệu phổ biến nhất của tiền mãn kinh là sự thay đổi tâm trạng khủng khiếp như những cơn giận giữ thất thường hay sự khó chịu. Đặc biệt, phụ nữ có tiền sử trầm cảm sau sinh có nguy cơ thay đổi tâm trạng thất thường cao hơn trong giai đoạn tiền mãn kinh.

  1. Khô âm đạo

Tiền mãn kinh

Khô âm đạo là một tác dụng phụ không mong muốn của việc suy giảm estrogen. Những thay đổi hoóc môn làm thành âm đạo giảm lượng dịch nhờn tiết ra cũng như độ đàn hồi gây khó chịu khi “quan hệ”.

Để ngăn chặn quá trình mãn kinh sớm, bạn có thể bổ sung thực phẩm giàu estrogen cho cơ thể, bao gồm các loại họ đậu, đặc biệt là đậu nành, chuối, Hàu, lá hẹ, sô cô la…

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sử dựng viên uống Love Women- sản phẩm giúp ngăn chặn tình trạng mãn kinh sớm được rất nhiều chị em tin dùng hiện nay.

Tiền mãn kinh

Love Women là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ các thành phần thiên nhiên như: cỏ sừng dê, bột Maca, bột Tongkatali…giúp cân bằng nội tiết tố nữ, điều hòa kinh nguyệt. Đặc biệt làm chậm quá trình mãn kinh sớm và khắc phục các triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh gây ra. Đồng thời sản phẩm có tác dụng hỗ trợ tăng cường sinh lý, mang đến năng lượng, hưng phấn trong đời sống tình dục và chăm sóc sức khỏe phụ nữ an toàn.

Love Women đã được FDA Hoa Kỳ, VFA Việt Nam cấp phép lưu hành trên toàn quốc.
Sản phẩm được hàng triệu phụ nữ tin dùng.
Tiền mãn kinh - Dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục
Chứng Nhận Bộ Y Tế Cấp Phép
Tiền mãn kinh - Dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục
Chứng Nhận FDA Hoa Kỳ
Tiền mãn kinh - Dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục
Chứng Nhận GMP

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: https://trungtamsuckhoe.vn/love-women-thuoc-ho-tro-sinh-ly-nu-giup-can-bang-noi-tiet-to-bo-sung-hoocmon-sinh-duc-nu

Trên đây là tiền mãn kinh dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có giải pháp khắc phục sớm và cân bằng lại đời sống tâm sinh lý của mình!

Chúc bạn thành công!