Tinh dịch loãng có nguy hiểm?

Nhiều nam giới thắc mắc “tinh dịch loãng có nguy hiểm” và liệu có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai hay không. Trong bài viết này, Trungtamsuckhoe.vn sẽ giải đáp hoàn chỉnh nhất để các quý ông có câu trả lời thỏa đáng.

Tinh dịch loãng là như thế nào?

Tinh dịch là hỗn hợp gồm:

– Tinh trùng

– Dịch tiết ra từ các tuyến sinh dục.

tinh-trung-yeu

Tinh dịch loãng là tình trạng mà tinh dịch không có đủ số lượng hoặc chất lượng của tinh trùng. Cũng có thể tuy đủ số, chất lượng tinh trùng nhưng dịch tiết lại không đủ các chất thiết yếu để nuôi dưỡng tinh trùng.

Nhận biết tinh dịch loãng:

Bằng mắt thường nam giới cũng có thể sớm nhận biết được một vài dấu hiệu ban đầu của tình trạng tinh dịch loãng, các biểu hiện có thể là:

– Tinh dịch lúc đầu có thể như nước lã, sau đó như nước vo gạo.

– Tinh dịch ít, loãng.

– Hơi nhầy.

– Ngửi có mùi tanh.

Tinh dịch loãng có nguy hiểm không?

Tinh dịch loãng không có nghĩa là tinh trùng cũng loãng yếu, vì có thể do môi trường dịch tiết không đủ chất nuôi dưỡng. Vì thế, không thể kết luận việc tinh dịch loãng có gây vô sinh hay không. Tinh dịch loãng chỉ là một trong vô số các “trở ngại” khiến cho việc thụ tinh không được suông sẻ.

tinh-dich-do-binh-thuong

Để biết chính xác tinh dịch loãng do vấn đề tinh trùng yếu hay dịch tiết, mức độ thụ thai thành công cần phải làm xét nghiệm kiểm tra tinh dịch đồ. Khi đó các bác sĩ sẽ đo được các thông số như mật độ tinh trùng, độ di động tinh trùng,…Từ đó có đánh giá khách quan nhất về số lượng, chất lượng tinh trùng, và khả năng có con của nam giới.

Chính vì vậy mà nam giới cũng không nên quá lo lắng về tình trạng tinh dịch loãng của mình. Nếu tinh dịch loãng do quan hệ với tần suất cao hoặc gặp vấn đề sức khỏe thì đó là việc rất bình thường. Tuy nhiên, nếu tinh dịch loãng thường xuyên và quan hệ không thấy đậu thai thì hãy đến các cơ sở chuyên môn để làm xét nghiệm đánh giá tinh dịch.

Chúc các mày râu khỏe và hạnh phúc!

HN