Dù được xem là “thần dược” nhưng nếu không biết cách sử dụng sẽ khiến Đông Trùng Hạ Thảo không đạt được hiệu quả cao nhất hoặc đi tác động xấu đến sức khỏe.

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo là sản phẩm có vị ngọt, tính ấm, đi vào 2 kinh phế và thận, ích tinh. Đặc biệt hiệu quả điều trị các triệu chứng yếu sinh lý như bệnh liệt dương, suy giảm ham muốn, dị tinh, xuất tinh sớm.

dong-trung-ha-thao-nguyen-con-4
Đông Trùng Hạ Thảo. Nguồn :Internet

Y học xác nhận rằng đông trùng hạ thảo thực sự có giá trị chữa bệnh không  thể thay thế như  nâng cao khả năng miễn dịch, chống virus hiệu quả. Trong thành phần của đông trùng hạ thảo có cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine, các vitamin B1, B2, A, C…. hiệu quả điều trị lao, ung thư phổi, hen suyễn, ho.

Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Đối tượng sử dụng

Không dùng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ từ 5 tuổi trở xuống. Cơ thể trẻ thường “nóng” nên sử dụng những vị thuốc này sẽ làm cho cơ thể trẻ nóng hơn, bệnh nặng hơn.

doi-tuong-su-dung-dong-trung-ha-thao-aloha

Không dùng khi cơ thể bị sốt. Đông y quan niệm bệnh lý theo âm dương ngũ hành, thuốc đông dược cũng trị bệnh theo hướng này, khi cơ thể đang nóng mà sử dụng vị thuốc này sẽ càng làm cho cơ thể bệnh nặng hơn vì nóng hơn.

Không nên lạm dụng

Tuy rằng Đông Trùng Hạ Thảo có nhiều lợi ích tốt nhưng nếu lam dụng sẽ gây ra rắc rối đối với sức khỏe như phát ban, nổi mề đay, đặc biệt là bị suy thận.

Dongtrunghathao

Do đó, bạn không nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo một cách tùy tiện. Trước khi sử dụng, bạn nên tham khảo hướng dẫn của bác sĩ.

Dùng đúng phương pháp

Phương pháp sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tác động trực tiếp đến hiệu quả sử dụng. Bạn nên:

  • Sắc nước, làm súp hay hẩm. Khi chế biến, bạn cần nấu chín trùng thảo trong 1-2 tiếng.
  • Ngâm trùng thảo với rượu trong 1 tháng và uống.
  • Không được ăn trực tiếp vì dễ gây hại cho sức khỏe và rất lãng phí.

ruu-dong-trung-ha-thao

Dùng sản phẩm chiết xuất từ Đông Trùng Hạ Thảo

Dù rất tốt cho sức khỏe nhưng Đông Trùng Hạ Thảo cũng có nhiều hạn chế nếu sử dụng không đúng cách. Để đạt hiệu quả, an toàn trong sử dụng bạn nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo Aloha USA.

ban-chay-dong-trung-ha-thao-aloha

Đông Trùng Hạ Thảo Aloha USA là sản phẩm của hãng Aloha Medicinals USA được chiết xuất 100% từ Đông Trùng Hạ Thảo nguyên chất. Sản phẩm dạng bột màu nâu trong viên nang có công dụng bồi bổ sức khỏe, phục hồi sinh lực, tăng cường chức năng của tuyến thận, dưỡng phế, ích tinh, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường sự ham muốn. Sản phẩm còn có công dụng chữa trị bệnh ung thư, giải độc gian và điều trị phế hư. Xem chi tiết ngay tại đây.