Top mẹo ăn kiêng kì lạ nhưng cực kì hiệu quả

Top mẹo ăn kiêng kì lạ nhưng cực kì hiệu quả

Uống nước trước bữa ăn, ăn súp, ăn một cách tập trung, đa dạng hóa màu sắc trong bữa ăn,… là những mẹo ăn kiêng tưởng chừng như kì lạ nhưng lại chứa đựng một hiệu quả vô cùng lớn.

Có lẽ khó khăn nhất đối với các “khổ chủ” đang phải đau đầu với kế hoạch giảm cân đó là giai đoạn ăn kiêng. Đây là khoảng thời gian mà người thực hiện phải đấu tranh nội tâm với những dằn vặt đan xen để có thể vượt qua được những cám dỗ mang tên đồ ăn. Vì thế, để giúp tăng thêm kinh nghiệm “chinh chiến” cho chị em cũng như là giúp sức cho nhiều bạn gái đang phải đối mặt với những “trăn trở” làm sao để ăn kiêng, chúng tôi xin gửi đến những mẹo ăn kiêng kì lạ nhưng hiệu quả thu được là vô cùng cao qua bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

meo-an-kieng-giam-can

Uống nước trước bữa ăn

Nước là một trong những trợ thủ đắc lực nhất của các “khổ chủ” đang thực hiện kế hoạch giảm cân. Đây là một nguồn lợi cực kì lớn mà bạn nhất định phải khai thác triệt để. Uống nước trước bữa ăn khoảng 30 phút với dung tích khoảng từ 250-300ml bạn có thể hạn chế rất nhiều lượng thực phẩm nạp vào cơ thể.

uong-nuoc-truoc-bua-an-de-giam-can

Nguyên nhân là do nước gây ra cảm giác no giả, khiến cho thần kinh trung ương của bạn “không buồn ăn uống” gì nữa, vì thế bữa ăn của bạn sẽ diễn ra vô cùng gọn nhẹ.

Ăn súp

Có một sự thật mà bạn cần biết trước khi thực hiện kế hoạch giảm cân đó là đối với những sản phẩm dạng lỏng thì lượng calo nạp vào cơ thể của bạn sẽ ít hơn so với những loại thực phẩm dạng rắn.

Do đó, trong thực đơn hằng ngày, nếu được bạn nên bổ sung thật nhiều súp và có thể ăn súp thay cơm. Điều này sẽ rất có lợi đấy!

Ăn một cách tập trung

tap-trung-an-trong-luc-giam-can

Việc bạn để một điều gì đó chi phối tinh thần lúc ăn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lượng năng lượng bạn nạp vào, vì lúc này bạn không còn chú ý nhiều đến việc mình đang làm gì mà chỉ tập trung vào việc mình đang nghĩ. Do đó, việc bạn ăn cơm vô tội vạ sẽ diễn ra và khó kiểm soát được.

Vì thế, hãy tập trung ăn uống và đừng xem ti vi hay nghe nhạc,… để tránh làm sụp đổ kế hoạch giảm cân hoàn hảo nhé!

Đa dạng hóa màu sắc trong bữa ăn

Sự thật này vô cùng thú vị nhưng nếu thử nghiệm bạn sẽ thấy nó vô cùng hiệu quả đấy. Sử dụng những sản phẩm có nhiều màu sẽ giúp bạn hạn chế ăn uống lại rất nhiều so với món ăn chỉ có một màu đấy. Đây là một phản xạ rất đặc biệt của hệ thần kinh trung ương vì thế hãy thử nghiệm để biết cảm giác một lần bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Thuốc giảm cân nào tốt nhất hiện nay (Update liên tục)