Top môn thể thao giúp tăng chiều cao vượt trội mà bạn có thể áp dụng đó là: bóng đá, bơi lội, yoga, nhảy dây, xà đơn,….

Tập thể dục và chơi thể thao là việc không thể thiếu nếu bạn đang tiến hành kế hoạch phát triển chiều của mình. Tuy nói rằng khuyến khích chơi thể thao để kích thích sự phát triển của xương nhưng không phải môn thể thao nào cũng mang lại hiệu quả như mong muốn. Mà ở đây cần phải có sự chọn lọc bởi có nhiều bài tập phát triển cơ hơn là phát triển xương. Dưới đây là top những môn thể thao giúp tăng chiều cao vượt trội mà bạn có thể áp dụng

Những môn thể thao giúp tăng chiều cao vượt trội

Bóng đá

bong-da-giup-tang-chieu-cao

Bóng đá là bộ môn thể thao yêu cầu kỹ năng làm việc nhóm cao đồng thời cũng rèn luyện được tính linh hoạt, sự dẻo dai và khả năng phản xạ rất nhiều. Với bóng đá, đòi hỏi ở người tập sự vận động rất nhiều. Đây là môn thể thao kết hợp rất nhiều yếu tố và có lợi cho cả về việc phát triển chiều cao và cơ. Do đó đây được xem là môn thể thao vàng cho việc rèn luyện sức khỏe.

Cho nên, để giúp đạt đến được chiều cao lý tưởng thì nhất định bạn không được bỏ qua bài tập này đấy!

Bơi lội

Để tăng chiều cao thì bơi lội là môn thể thao mà bạn cần phải chú ý nhiều hơn bao giờ hết. Đây được đánh giá là một bài tập có giá trị bền vững cao bởi không những tốt cho sức khỏe, hỗ trợ hoạt động của hệ tim mạch mà có có tác dụng cải thiện chiều cao cũng như sự thông minh linh hoạt.

Yoga

Yoga là bài tập đòi hỏi sự dẻo dai và kiên trì của người tập. Với những động tác giúp cơ thể được kéo căng một cách tuyệt đối, các bài tập yoga sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phát triển xương khớp của bạn. Vì thế, đừng bỏ qua những bài tập yoga nếu muốn phát triển chiều cao nhé!

Nhảy dây

Nhảy dây được xem như là động tác bậc cao với dây. Đây là một bài tập có rất nhiều tác dụng. Ngoài việc sử dụng xem như một biện pháp đốt cháy năng lượng giúp giảm cân thì nhảy dây còn có khả năng phát triển xương khớp rất tốt. Chỉ cần dành 30 phút mỗi ngày để nhảy dây là bạn có thể cải thiện được chiều cao của mình rồi.

Xà đơn

tap-xa-don-giup-ban-tang-chieu-cao

Để giúp phát triển cột sống thì có lẽ bài tập với xà đơn là bài tập hữu hiệu nhất. Không cần phải tốn nhiều thời gian, tiền bạc,.. bài tập xà đơn được tiến hành tương đối đơn giản với chi phí rất rẻ rất thích hợp để bạn “kết thân” nhằm phát triển chiều cao đấy!

Với top những bài tập giúp phát triển chiều cao trên hy vọng có thể giúp bạn thu lại được hiệu quả như mong muốn.