Sữa, trứng, tôm, trái cây có múi,… là top các loại thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả mà bạn có thể sử dụng.

Sở hữu một vóc dáng với chiều cao đúng chuẩn giờ đây không còn là mơ ước mà đã trở thành một nhu cầu cấp thiết. Ngày trước vì những mối lo toan về cuộc sống người ta thường ít khi quan tâm đến vấn đề về cân nặng, chiều cao. Nhưng ngày nay, khi kinh tế phát triển, đời sống cũng được cải thiện thì con người ta đặc biệt chú ý tới việc chăm sóc cho bản thân hơn. Và chiều cao chính là một “tham vọng” lớn mà nhiều người muốn chinh phục. Có nhiều phương pháp giúp phát triển chiều cao, tuy nhiên phương pháp đánh mạnh vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày vẫn được xem trọng hơn cả. Dưới đây là những loại thực phẩm có tác dụng tăng chiều cao hiệu quả mà bạn có thể tham khảo

Những loại thực phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả

Sữa

thuc-pham-giup-tang-chieu-cao-hieu-qua

Sữa là nguồn dinh dưỡng chính trong việc cung cấp canxi giúp cho sự phát triển toàn diện của cơ xương. Uống sữa mỗi ngày chính là cách giúp bạn đẩy nhanh tiến độ tăng trưởng của xương, giúp cải thiện hiệu quả chiều cao của người sử dụng.

Vì thế hãy đảm bảo uống đủ 2 ly sữa mỗi ngày để hỗ trợ quá trình tăng trưởng chiều cao nhé!

Trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein chủ lực mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Đây là sản phẩm có khả năng tổng hợp được chất dinh dưỡng rất lớn, vì thế ăn nhiều trứng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình phát triển chiều cao đấy!

Tôm

thuc-pham-giup-tang-chieu-cao

Tôm là loại hải sản chứa đựng một lượng canxi rất lớn. Tuy nhiên, khi ăn tôm người ta có xu hướng bóc vỏ nhưng lại quên rằng đây là bộ phận chứa nhiều canxi nhất. Vì thế, bạn đừng nên bỏ bất kì bộ phận nào của tôm khi ăn nhé! Bởi nó thực sự rất tốt đấy!

Tuy nhiên với những trường hợp dị ứng với hải sản thì dẫu biết rằng tôm có lợi nhưng cũng đừng “cố đấm ăn xôi” nhé! Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn đâu.

Trái cây có múi

Những loại trái cây có múi thường tập trung vào những loại trái cây giàu vitamin C như dòng họ cam, bưởi, quýt,… Vitamin C cũng là một trong những dưỡng chất có khả năng tổng hợp chất dinh dưỡng rất tốt. Vì thế hãy bổ sung vào thực đơn hằng ngày thật nhiều những loại trái cây này nhé! Bởi nó không những tốt cho việc phát triển chiều cao mà còn hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển của sức khỏe cũng như chữa được một số bệnh đấy!

Chúc bạn thành công!