Trào lưu lột trắng da – coi chừng “ôm hận”!

Gần đây các bạn gái trẻ lại sôi sục với trào lưu lột trắng da. Đây có thật sự là giải pháp an toàn?

Lột đâu trắng đó!

Đảo quanh một vòng trên mạng xã hội, không khó để nhận ra các dịch vụ làm trắng da bằng kem ủ, kem trộn được các “hot girl” rao bán với lời quảng cáo cực hấp dẫn. Những feedback liên tục được cập nhật nhằm thu hút sự theo dõi và tin tưởng của chị em thích làm trắng da.

lot-trang-da

Phương pháp lột được các “nàng” giới thiệu hết sức hấp dẫn: lột sạch các tế bào chết làm sạm da, tái tạo da non giúp da trắng nõn nà và mịn màng không tỳ vết. Chưa hết, muốn trắng chỗ nào thì lột trắng chỗ đó. Khách hàng có thể tự mua về lột tại nhà hoặc sử dụng gói dịch vụ lột trắng do chính người bán “ra tay”.

Xem chừng phương pháp lột trắng da khá tiện lợi và kinh tế. Không cần rườm rà các quy trình tắm trắng hay tốn tiền cho những gói làm trắng da, thuốc uống trắng da. Đặc biệt, việc có ngay một làn da trắng mịn là điều hấp dẫn với hầu hết phái nữ. Chính vì vậy, không ít bạn gái dù vô tình hay cố ý vẫn áp dụng phương pháp này.

Coi chừng ôm hận

Da trắng là điều mà hầu hết nữ giới đều mong muốn. Tuy nhiên làm trắng da bằng phương pháp lột da không phải là một cách an toàn. Việc da bị lột tẩy, trắng quá nhanh và dễ sạm nám khi ra nắng là nguy cơ khiến các chị em phải “ôm hận”.

trao-luu-lot-trang-da

Làn da sau khi bị lột bỏ lớp “tế bào chết”, thực chất là lớp da mỏng trên cùng, sẽ trở nên cực mỏng và yếu. Nó không đủ để bảo vệ da chống lại sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài. Nguy cơ bị sạm, nám là rất cao.

Các thành phần có trong kem lột trắng da đa phần là chất hóa học, chứa nhiều chất tẩy không tốt cho da. Nếu không bị dị ứng thì khả năng bỏng rát, da bị lột như rắn, dị ứng cũng không hề nhỏ. Nhiều trường hợp phải cấp cứu vì da bị bỏng rát sau khi lột.

Sự tái tạo của tế bào da cần trải qua một quá trình với thời gian vừa đủ. Vì vậy, nếu trắng nhanh lập tức thì đi ngược lại quá trình này, trắng da bằng phương pháp lột tẩy vì đó mà phản khoa học không nên áp dụng, đặc biệt với những vùng da như mặt, cổ, tay.

Trước khi theo đuổi một phương pháp trắng da nào chị em cần tìm hiểu kỹ rồi mới áp dụng. Tránh theo trào lưu trắng da cấp tốc bằng phương pháp lột, tẩy gây hại cho da.

Hằng Nguyễn (Trungtamsuckhoe.vn)