Trị yếu sinh lý ở nữ giới

Yếu sinh lý ở nữ giới không phải là hiện tượng sinh lý hiếm gặp. Theo một số cuộc khảo sát gần đây cho thấy rằng, tỉ lệ nữ giới bị mắc chứng yếu sinh lý cao hơn nam giới tới 12%.

Sinh lý phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc. Bạn có thể có những lúc thăng hoa đạt tới đỉnh cao của cảm xúc. Tuy nhiên cũng không phải là không có những lúc bạn trở nên lãnh cảm, lạnh lùng, và mất cảm hứng với chuyện chăn gối. Đó chính là tiếng còi báo hiệu rõ ràng nhất để đánh tiếng rằng tình trạng suy yếu sinh lý của bạn đang sắp sửa bắt đầu.

Triệu chứng yếu sinh lý

Có vẻ như việc người ta chú trọng nhiều đến việc trị yếu sinh lý chon nam giới và quên mất đi việc nữ giới cũng có khả năng mắc triệu chứng yếu sinh lý rất nhiều. Tâm lý phụ nữ, xưa nay rất ngại nói ra việc ấy, dẫn đến việc điều trị rất khó khăn.

tri-yeu-sinh-ly-nu

Việc lãnh cảm trong cuộc sống vợ chồng khiến cho phụ nữ không còn cảm hứng trong “chuyện ấy” có ảnh hưởng không nhỏ đến việc tiết chất nhờn ra âm đạo. Tuy phụ nữ vẫn có đủ khả năng đáp ứng “chuyện ấy” cho bạn tình nhưng việc âm đạo bị khô rát, thậm chí bị chảy máu khi quan hệ là điều khó tránh khỏi. Lúc này chắc chắn bạn cần sự trợ giúp của các loại gel bôi trơn để giúp quá trình “hành sự” được diễn ra trôi chảy và không xảy ra bất kì hệ quả gì.

Dưới đây là những triệu chứng yếu sinh lý mà phụ nữ thường gặp

  • Bị khô âm đạo, không đạt được khoái cảm khi quan hệ
  • Không còn ham muốn trong chuyện chăn gối nữa
  • Rối loạn cực khoái
  • Rối loạn chu kì kinh nguyệt
  • Không muốn quan hệ, nhưng nếu miễn cưỡng họ vẫn có thể thực thi được, tuy nhiên do bản thân không thích nên khó tiết ra chất nhờn để bôi trơn âm đạo. Điều này rất dễ khiến âm đạo bị chảy máu.

Nguyên nhân yếu sinh lý

Nguyên nhân của việc này đó là do sự thiếu hụt lượng estrogen và không có progesterone. Thường thì quá trình này diễn ra rất đột ngột khiến cơ thể người phụ nữ không kịp chuẩn bị trước nên xảy ra một số hệ lụy không mong muốn.

Ngoài ra những yếu tố tác động bên ngoài về tâm lý khiến tâm trạng không tốt cũng chính là lý do khiến phụ nữ gặp phải tình trạng yếu sinh lý.

Biện pháp chữa trị

Trước tiên, cần đến gặp bác sĩ để xác định được nguyên nhân gây yếu sinh lý của mình. Nếu là việc yếu sinh lý do thiếu hụt estrogen thì bạn có thể bổ sung những thực phẩm có khả năng tạo ra nó. Không được uống thuốc bổ trợ nếu như không có chỉ định của bác sĩ nhé

happy couple
happy couple

Với những phụ nữ đang bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, chắc chắn sẽ gặp những triệu chứng như thế này. Việc quan trọng hơn hết đó là giữ tâm lý thật thoải mái và không để bất cứ điều gì chi phối. Xây dựng một kế hoạch học tập ăn uống thật khoa học.