Vạch trần loạt thủ phạm khiến bạn chẳng thể cao thêm

Nhiều bạn thắc mắc không hiểu tại sao mình vẫn uống sữa, tập luyện đều đặn mà không thể cao thêm. Sau đây Trung Tâm Sức Khỏe sẽ chỉ ra những thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày mà bạn vô tình mắc phải làm chiều cao bị “hãm lại”

Những thủ phạm khiến bạn chẳng thể cao thêm

Thức ăn dầu mỡ

thuoc-tang-chieu-cao

Trong thức ăn nhiều dầu mỡ chứa lượng chất béo dồi dào là nguyên nhân khiến các vitamin, khoáng chất cần thiết cho quá trình tăng chiều cao bị chậm lại. Đồng thời chúng khiến nguy cơ bi béo phì và bệnh tim mạch tăng cao hơn.

Thuốc lá

nguyen-nhan-khong-tang-chieu-cao

Chất nicotin trong thuốc lá là thủ phạm khiến cơ thể giải phóng hormone serotonin gây nên nguy cơ tăng huyết áp. Đồng thời chất nicotin và cadimi tác động phá hủy mau chóng các tế bào xương, xương giòn, dễ gãy, không phát triển ảnh hưởng nghiêm trọng đến cải thiện chiều cao.

Sữa

uong-sua-khong-dung-cach

Uống sữa là cách phát triển chiều cao hiệu quả bởi trong sữa chứa một lượng lớn canxi, protein tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nạp cùng lúc một lượng lớn chất dinh dưỡng không những phản tác dụng mà còn gây nguy hại trực tiếp đến sức khỏe. Bạn nên hạn chế thói quen uống sữa trước khi đi ngủ vì trong sữa chứa nhiều đường lactose gây nghẽn mạch máu.

Nước uống có ga

Trong các loại nước có ga chứa axit photphoric làm giảm khả năng hấp thụ canxi và làm tiêu hao lượng lớn canxi tối thiểu trong cơ thể.

thuc-uong-co-ga

Theo nhiều nghiên cứu, thường xuyên uống các loại nước có ga sẽ khiến mật độ xương của phụ nữ giảm. Mặc khác, uống nước có ga còn làm nguy cơ bị chấn thương xương cao gấp 5 lần so với bình thường. Hệ xương khớp không phát triển được do thiếu canxi.

Thức ăn nhiều đường

6-nhom-thuc-pham-nhieu-duong-co-anh-huong-xau-den-co-the-ban

Dùng nhiều thức ăn chứa lượng đường cao khiến chiều cao bị hạn chế. Vì sao vậy? Nạp những thức ăn này vào cơ thể khiến lượng chất dinh dưỡng xấu tăng lên, trong khi đó khả năng hấp thụ canxi và vitamin D giảm mạnh. Do đó, cơ hội để bạn cải thiện chiều cao bị thu hẹp lại hơn và kéo theo các bệnh liên quen đến tiêu hóa.

Bạn thấy đó, tăng chiều cao không phải là chuyện đơn giản. Nếu không biết cách lưu ý để tránh những thủ phạm trên thì chiều cao chắc chắn sẽ “dậm chân tại chỗ”. Bằng việc lựa chọn phương pháp và cách thức phát triển chiều cao tích cực thì tăng thêm vài centimet trong độ tuổi trưởng thành không phải là “chuyện không tưởng”. Taller Max là gợi ý hay cho những ai muốn thoát khỏi nỗi ám ảnh chiều cao. TPCN tăng chiều cao Taller Max có tác dụng kích thích sự phát triển của xương. Sản phẩm sẽ hỗ trợ để bạn duy trì được kết quả tăng chiều cao và duy trì vóc dáng đẹp. Xem chi tiết tại đây.

 

Vạch trần loạt thủ phạm khiến bạn chẳng thể cao thêm
Rate this post