Cậu nhỏ cương cứng vào buổi sáng hay theo y học là hiện tượng cương cứng dương vật vào ban đêm là một dấu hiệu tốt cho sức khỏe sinh lý nam giơi.

Hiện tượng dương vật cương cứng vào buổi sáng là một hiện tượng bình thường xuất hiện ở nam giới, xảy ra bất kì ở người đàn ông nào; bất kể là người trưởng thành, trẻ nhỏ, thậm chí ở trong bụng mẹ.

Tại sao có hiện tượng cương cứng vào buổi sáng?

Trong ngày, não của chúng ta sẽ giải phóng một chất gọi là noradrenaline, một loại hormone gây cản trở cương cứng. Tuy nhiên, khi chúng ta ngủ, não bộ sẽ giải phóng hormone này ít hơn. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng chào cờ của nam giới xảy ra vào giai đoạn REM – giai đoạn chúng ta bắt đầu mơ. Trong giai đoạn REM các kích thích giao cảm chuyển sang phó giao cảm, dẫn đến cương dương vào buổi sáng. Bên cạnh đó hooc môn sinh dục nam Testosterone đã được chứng minh là làm tăng số lần cương dương.

Trong mỗi đêm có rất nhiều chu kỳ giấc ngủ, vì thế mà cậu nhỏ có thể cương cứng 5 lần mỗi đêm, kéo dài tới 20 đến 30 phút. Mỗi lần dương vật cương cứng cần đến 30ml máu. Số lần cương cứng cậu nhỏ sẽ giảm dần theo độ tuổi.

Các chuyên gia đã gợi ý rằng cậu nhỏ cương dương vào buổi sáng có thể là một cơ chế báo động cho bạn biết rằng bàng quang qua một đêm đã căng đầy. Khi bàng quang đầy đã kích thích dây thần kinh đến tủy sống và phản ứng trực tiếp bằng cách gây cương cứng. Điều này có thể giải thích tại sao cương dương sẽ hết sau khi nước tiểu được “xả” hết.

Lợi ích của việc cương cứng, chào cờ của cậu nhỏ

Việc cậu nhỏ chào cờ vào buổi sáng có ý nghĩa quan trọng đối với sinh lý nam: giữ cho cậu nhỏ luôn trong trạng thái khỏe mạnh, ổn định và sẵn sàng chinh chiến. Việc thường xuyên cương cứng trong đêm giúp các mô của dương vật trở nên mềm mại, linh hoạt hơn. Các cơ trơn sẽ kiểm soát được lượng máu tốt hơn, đồng thời được thư giãn giúp cho sinh lý nam giới khỏe mạnh.

Cậu nhỏ không cương cứng vào buổi sáng báo hiệu gì?

Cậu nhỏ không cương cứng vào buổi sáng có thể báo hiệu một số bệnh mà bạn có thể gặp phải như bệnh tiểu đường, bệnh trầm cảm hoặc do suy giảm nội tiết tố nam. Theo đó, cậu nhỏ không chào cờ vào buổi sáng có thể bắt nguồn từ những nguyên sau:

Tâm trạng không ổn định: Khi thần kinh không ổn định, tức giận hay lo lắng quá mức, có thể khiến khả năng cương cứng vào buổi sáng giảm xuống rõ rệt.

Do việc sử dụng thuốc: Một số loại thuốc có dược tính cao như thuốc hạ đường huyết, thuốc chống ung thư, thuốc cao huyết áp gây ra sự thay đổi trong cơ thể, dẫn đến cậu nhỏ không chào cờ vào buổi sáng.

Thói quen sinh hoạt không tốt: Sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cùng lịch làm việc, ăn uống và sinh hoạt không cân bằng, không lành mạnh làm ảnh hưởng đến hoóc môn sinh dục nam; từ đó giảm khả năng chào cờ vào buổi sáng.

Tuổi tác: tuổi tác có mối liên quan mật thiết với hiện tượng cương cứng vào buổi sáng. Số lần dương vật cương cứng tỉ lệ nghịch khi tuổi tác tăng lên. Sau khoảng 30 tuổi, hiện tượng chào cờ vào buổi sáng sẽ suy giảm một cách rõ rệt. Và bước vào giai đoạn ngoài 60 tuổi trở lên, bạn sẽ có thể không thấy cậu nhỏ “chào cờ” vào buổi sáng nữa.

Nếu dương vật không cương cứng vào buổi sáng thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Hiện tượng này xảy ra ra rải rác từ đêm tới sáng, vì thế bạn có thể đã có một số lần cương trong đêm và tới sáng thì hiện tượng này không xảy ra nữa.

Tuy nhiên nếu hiện tượng cậu nhỏ không cương cứng vào buổi sáng diễn ra thường xuyên liên tục trong nhiều tháng liền,hãy đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để loại bỏ các vấn đề về sức khỏe như tim mạch, yếu sinh lý nam

Lời khuyên dành cho bạn: hiện tượng cậu nhỏ cương cứng vào buổi sáng là hoàn toàn bình thường, nhưng nó cũng phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Vì thế để có một sức khỏe tốt nhất, toàn diện từ ngoài vào trong thì duy trì một lối sống lành mạnh là rất quan trọng. Việc này giúp cân bằng cơ thể, phòng tránh và đẩy lùi hiện tượng rối loạn cương dương ở nam giới, giúp cuộc sống chăn gối thăng hoa và viên mãn.