Vì sao đàn ông hay thủ dâm ?

Đã ai trong chúng ta đặt câu hỏi “tại sao lại thủ dâm” chưa ạ. Điều này thậm chí nhiều anh không thể giải thích nổi tại sao lại như vậy, chỉ biết 1 điều sau khi thủ dâm xong thì cơ thể như được giải phóng năng lượng rất mạnh, hệ thần kinh như được bơm máu, cảm giác sảng khoái tột độ.

Nguyên nhân nào dẫn đến thủ dâm?

thu-dam-co-hai-hay-khong

Đối với các bạn nam mới lớn, việc tò mò về cậu nhỏ và những sở thích muốn chinh phục một điều gì đó ở khả năng chính mình, thậm chí những rung động trước các bạn nữ cũng khiến sinh lý của nam giới trở lên mãnh liệt. Vì thế, cảm giác muốn giải phóng sự bức bối trong cơ thể là chuyện không thể tránh

Đối với nam giới đã có vợ, thường sẽ rơi vào 2 hoàn cảnh: 1 là các bà vợ đang mang thai, sự thiếu thốn gần gũi dẫn đến thủ dâm, 2 là sự giao hợp với người vợ không còn hòa hợp, người vợ bị lãnh cảm hay bị khô âm đạo dẫn đến người đàn ông chỉ đạt khoái cảm khi họ thủ dâm.

Đối với nam giới thời kỳ mãn dục, đặc biệt là trên 50 tuổi, trên bảo dưới không nghe là chuyện diễn ra như cơm bữa, chính vì thế mà họ chọn thủ dâm để thỏa mãn theo cách riêng của mình.

Vậy thủ dâm có lợi hay có hại?

tac-hai-cua-viec-thu-dam

Năm 1998, Lawrence I.Sank nghiên cứu về thói quen thủ dâm ở nam giới ở tư thế nằm sấp, tức là cúi mặt xuống đất, cho rằng: chúng có thể gay ra bất thường tình dục ở nam giới. Cho đến năm 2006 thì không được người ta nhắc tới điều này. Một vài ý kiến đưa ra thủ dâm lại ảnh hưởng đến kích cỡ dương vật, gây ra các bệnh như hói đầu, mờ mắt hay điên,…. Tất cả những luận điệu đưa ra trên đều chưa có căn cứ xác thực, chỉ là những phỏng đoán mà thôi.

Một số ý kiến khác lại cho rằng việc thủ dâm chỉ là việc giúp thỏa mãn dục vọng và giúp ngăn ngừa các bệnh về tiền liệt tuyến.

Tuy nhiên, thủ dâm quá mạnh thì là hiểm họa khôn lường ví dụ như làm rách, bị thương , thậm chí là gẫy“cậu nhỏ” .

Những lưu ý khi thủ dâm

Với nhiều mục đích khác nhau thì thủ dâm chính là mang lại sự khoái cảm cho nám giới khi chưa có người yêu, chưa có vợ hoặc đối phương chưa sẵn sàng và cuộc yêu. Tuy nhiên, thủ dâm chỉ là biện pháp tức thời, nếu không điều chỉnh điều này chúng ta sẽ mất đi cảm hứng thật sự khi quan hệ với bạn tình, gặp tình trạng rối loạn tình dục. Vì vậy, chúng ta cần điều chỉnh mức độ, tần suất, cách tạo kích thích của mình từ việc thủ dâm với việc gân gũi bạn tình có gì khác nhau để điều chỉnh cho phù hợp.