Vì sao lượng tinh trùng ít, lúc đặc, lúc loãng?

Tinh trùng là yếu tố quan trọng quyết định khả năng sinh sản của nam giới. Lượng tinh trùng ít, yếu, loãng khiến nam giới không khỏi mặc cảm, lo lắng. Vậy, Vì sao lượng tinh trùng ít, lúc đặc, lúc loãng? Sau đây là giải đáp chi tiết cho thắc mắc này.

Vì sao lượng tinh trùng ít, lúc đặc lúc loãng?

Tinh trùng chiếm 1% tinh dịch và được sản xuất khi nam giới có hoạt động quan hệ tình dục hoặc thực hiện hành vi kích dục. Khi nam giới quan hệ tình dục và xuất tinh, tinh trùng sẽ di chuyển từ tinh dịch để qua ống niệu đạo và thoát ra khỏi dương vật. Thời gian tinh trùng có thể sinh sống trong vòi trứng và tử cung khoảng 3 – 5 ngày.

Vì sao lượng tinh trùng ít

Tinh trùng khỏe mạnh sẽ gồm có 3 phần đầu, thân và đuôi. Tinh trùng có màu trắng hoặc hơi ngả vàng. Thời gian hóa lỏng của tinh trùng sau khi phóng tinh thường là 15 – 30 phút và biểu hiện bằng sợi tinh dịch có thể dài đến 2 cm.

Tuy nhiên, nếu nam giới gặp trường hợp tinh trùng lúc đặc lúc loãng thì có thể đây là dấu hiệu cảnh báo một số vấn đề sức khỏe cơ thể.  

Tình trạng tinh trùng bị đặc sẽ được biểu hiện với tình trạng tinh dịch không thể hóa lỏng sau khi xuất tinh được 60 phút. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng tinh trùng sẽ bị “ nhốt” trong tinh dịch và không thể di chuyển để thụ tinh.

Tình trạng tinh dịch ít, loãng sẽ được biểu hiện với màu trong suốt giống nước lã.

Nguyên nhân khiến tinh trùng ít và lúc đặc lúc loãng?

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=x7R7GC_8mYE&t=1s

Chế độ ăn uống không hợp lý

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể nam giới duy trì năng lượng. Nam giới thường hay bỏ bữa hoặc ăn uống thiếu chất sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe sinh sản kém. Đây là nguyên nhân chính khiến tinh trùng loãng và ít.

Do đó, nam giới cần lưu ý bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng. Đặc biệt, cần bổ sung chất kẽm, acid folic, các loại vitamin trong thực đơn ăn uống.

Dùng chất kích thích

Dùng nhiều chất kích thích là nguyên nhân dẫn đến việc sản xuất tinh trùng đặc hoặc loãng. Thường xuyên sử dụng bia, rượu, thuốc lá hay các chất gây nghiện khác là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh trùng ít và gây nguy hại trực tiếp đến khả năng sinh sản, thậm chí nó còn là tác nhân gây ra các bệnh lý nam khoa nguy hiểm khác.

Làm việc trong môi trường độc hại

Vì sao lượng tinh trùng ít

Thường xuyên tiếp xúc với các chất hóa học hay điện từ là nguyên nhân dẫn đến  khả năng sinh sản kém. Lúc này, nam giới sẽ xuất tinh với lượng tinh trùng loãng và trong khác nhau. Cơ thể nhiễm phải một lượng lớn độc tố cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều trường hợp vô sinh – hiếm muộn.

Nghỉ ngơi không khoa học

Chế độ sinh hoạt mất cân bằng với thói quen thường xuyên thức khuya là nguyên nhân dẫn đến tâm sinh lý không ổn định, mệt mỏi, căng thẳng, stress kéo dài. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh trùng đặc hoặc loãng.

Không kiểm soát cân nặng

Cân nặng tăng hoặc giảm cân bất thường là nguyên nhân dẫn đến thể trạng bất ổn và ảnh hưởng đến việc sinh tinh. Cách tốt nhất là nam giới không được để tình trạng tăng hoặc giảm cân quá nhanh và nên duy trì cân nặng ở trạng thái ổn định.

Trên đây là những chia giải đáp thắc mắc Vì sao lượng tinh trùng ít? Hi vọng những kiến thức trên sẽ thật hữu ích với bạn.

Lời khuyên: Để tránh gặp phải tình trạng tinh trùng ít và bị lúc đặc lúc loãng thất thường, nam giới nên kết hợp dùng viên uống tăng cường sinh lý, cải thiện chất lượng, số lượng tinh trùng.

trungtamsuckhoe.vn mách nhỏ nam giới bổ sung thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam Kmax.
Làm gì khi bị tinh trùng yếu

Kmax bổ sung thảo dược quý như Tongkat Ali, Maca… giúp cải thiện chất lượng tinh trùng. Đặc biệt, Kmax đã được nghiên cứu và ghi nhận tính hiệu quả qua quá trình sử dụng, giúp nam giới tăng chất lượng tinh trùng yếu và tăng cơ hội có con.

Viên uống Kmax là thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam giới, giúp làm tăng chất lượng, số lượng tinh trùng, khắc phục hiệu quả  tình trạng yếu sinh lý, chữa xuất tinh sớm, chữa bệnh rối loạn cương dương …

Bên cạnh đó, Kmax còn chứa các thảo dược thiên nhiên như cây maca, bột hạt ngô, yến mạch rơm, cây tầm ma, ớt cay, xương cựa, cam thảo,… giúp tăng cường sinh lý nam hiệu quả.

Sản phẩm này có độ an toàn cao và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Kmax không gây độc tính và không gây các triệu chứng mệt mỏi, choáng váng, buồn nôn…

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: https://trungtamsuckhoe.vn/kmax-vien-uong-ho-tro-sinh-ly-nam-chinh-hang-cua-my

Chúc bạn thành công!