Vợ đẹp để làm gì?

Lúc chị đang hoang mang và quay cuồng trong những cảm xúc hỗn độn, không thể đặt tên của riêng mình thì cũng là lúc anh đang hoan lạc với những bóng hồng mới. Vậy thì, đẹp để làm gì? Liệu cái đẹp ấy có thể giúp chị giành lại chồng về cho mình không?

Chị là cô giáo trẻ vừa mới ra trường, anh là một viên chức cấp cao của tỉnh dù tuổi đời còn rất trẻ. Anh hơn chị tới hơn một con giáp, nhưng điều đó không thể ngăn cản được tình yêu của họ. Trong một lần đi công tác tại một đơn vị dưới huyện, anh vô tình gặp chị, và tình yêu bắt đầu nảy nở từ đó.

Ngày ấy, giữa bạn bè đồng trang lứa chị không được gọi là đẹp, vóc dáng nhỏ thó của chị cũng không được xem là quyến rũ. Ấy thế mà anh vẫn yêu chị, vẫn bỏ ra ngoài tầm mắt những cô gái tươi xinh, trắng trẻo ngoài kia để cưới chị. Anh bảo rằng vợ đẹp là của người ta, anh chỉ thích vợ của anh giản dị bình thường thôi. Đấy chính là lí do mà chị có thể bước vào cuộc sống giàu sang, vương giả mà bao bạn bè hằng mơ ước.

21d95bgaitrinh
Hình minh họa

Thế rồi, chị lấy anh trong sự vui mừng chúc phúc của mọi người. Với thế lực của anh, chị dễ dàng có được một chỗ dạy được xem là “ngon lành” và là niềm ao ước của biết bao sinh viên sư phạm mới ra trường. Nhưng rồi có lẽ như cuộc sống chẳng cho không ai điều gì, cuộc sống hạnh phúc của chị kéo dài chưa được bao lâu thì tai họa, khó khăn liên tục ập đến khi chị sinh đứa con đầu lòng ra.

Lúc mới sinh bé xong, chị lột xác hoàn toàn khiến ai cũng phải ngạc nhiên. Từ một cô gái con nhà thuần nông chân lấm tay bùn, giờ đây sống một cuộc sống đầy đủ sung túc lúc nào cũng ăn ngon mặt đẹp, chị trông nảy nở, đầy đặn hẳn ra. Da dẻ thì hồng hào căng tràn sức sống cộng với vẻ đẹp mặn mà của gái một con chị lại càng thêm hấp dẫn.

 

Tuy nhiên, điều ấy không khiến cho tâm trạng chị khá khẩm hơn khi biết tin con mình bị u não. Dù là khối u lành tính nhưng với chị đó cũng là một cú sốc quá lớn. Cả nhà chồng chị dồn tiền để chị và bé ra nước ngoài chữa trị vì ở đó tỉ lệ chữa khỏi bệnh lên tới 70% trong khi mổ trong nước thì chỉ có 50%.

Rồi chị bế con sống ở trời Tây suốt 6 tháng trời. Với chị, đó là khoảng thời gian kinh hoàng nhất khi phải cùng con đấu tranh để giành giật sự sống. Đấy cũng là lúc tuyệt vọng nhất khi chị biết tin chồng chị ở nhà đang vui vẻ với những mối quan hệ ngoài luồng. Và có lẽ, ông trời cũng không đối xử bất công với chị, khi sau 6 tháng, con chị có thể hồi phục lại một cách nhanh chóng và trở nên hoạt bát, mạnh khỏe như bao đứa trẻ khác.

Chị bồng con về nhà sau thời gian điều trị dài ở nước ngoài. Ai cũng ngạc nhiên trước sự phục hồi nhanh chóng của bé và cả sự trẻ trung phơi phới, mặn mà của mẹ trẻ. Chồng chị từ đó cũng thay đổi thái độ hẳn đi và quay về với chị với bao sự nồng nàn nhưng ngược lại chị không có chút cảm xúc gì với sự thay đổi ấy.

Chị tìm đến bác sĩ điều trị và được chuẩn đoán là bị áp lực từ chuyện của con nhiều quá dẫn đến việc bị lãnh cảm trong “chuyện ấy”. Điều cần nhất bây giờ của chị đó là phải cần có sự giúp đỡ tâm lý từ gia đình, từ chồng.

Nhưng chị phải làm sao khi lúc mình đang hoang mang và quay cuồng trong những cảm xúc hỗn độn, không thể đặt tên của riêng mình thì cũng là lúc anh đang hoan lạc với những bóng hồng mới. Vậy thì, đẹp để làm gì? Liệu cái đẹp ấy có thể giúp chị giành lại chồng về cho mình không?