Tôi là một người đàn ông “chuẩn men”. Ngoại hình thuộc dạng khá, đặc biệt tôi có một điểm rất hấp dẫn phụ nữ, đó là nói chuyện cực kỳ  có duyên.

Dù đã ngoài 35 nhưng phong độ vẫn còn rất ổn, lý do có thể vì tôi biết giữ, có thể vì nhờ có vợ chăm chút nên lúc nào trông tôi cũng…ngon lành. Tôi yêu cái đẹp, nhất là vẻ đẹp phụ nữ, và không ngoại trừ…vòng 1. Nói ra, chắc một số chị em đánh giá không tốt về tôi, nghĩ tôi bệnh hoạn. Nhưng kỳ thực, là đàn ông đích thực chẳng ai không thích ngắm gái đẹp.

couple2

Trong một buổi tiệc cưới đồng nghiệp, nhân viên công ty tôi đều diện những bộ cánh bắt mắt. Các cô đồng nghiệp nữ hôm nay ăn diện quá đẹp và lộng lẫy. Mắt tôi đảo qua một lượt những đóa hồng đang tỏa hương ngào ngạt. Em nào cũng tươi rói với vòng 1 đầy đặn. Bình thường ở cơ quan “kín cổng cao tường” là vậy, hôm nay tự dưng thấy ai cũng xinh đẹp và gợi cảm. Ngay cả chị trưởng phòng, đã u37 rồi mà vẫn còn rất sexy. Tự dưng tôi thấy mình trẻ ra và cảm giác yêu đời lạ thường.

Cảm giác choáng ngợp, lạ kỳ kia vừa kịp tắt khi tôi về đến nhà.

Vừa tới cửa, hai đứa con – tôi thường gọi là cún – đón tôi bằng cái ôm xiết chặt. Vợ giục tôi tắm rửa rồi ăn cơm. Tôi len lén nhìn ngực vợ. Tôi tiếc rẻ. Chẳng có sự đầy đặn và hấp dẫn nào. Vợ cũng chẳng thèm mặc áo ngực nữa.

Tắm xong tôi ngồi ngay vào bàn. Mùi cơm nóng thơm lừng. Hai cún con reo lên vui sướng. Bữa cơm không ngớt tiếng cười vui của cún và tiếng đũa chén lách cách. Không khí gia đình thật đầm ấm. Lần đâu tiên tôi để ý đôi tay vợ. Đôi tay chai sạn và hơi gầy, không mềm mại như những cô gái khác. Mặt vợ lấm tấm vết đồi mồi, có nếp nhăn ở đuôi mắt.

gd-16114-f16f3

Ngẫm lại, tôi chợt giật mình vì sự thay đổi của vợ. Một người con gái xinh xắn, da trắng, dễ thương. Tôi đã gian nan lắm mới có thể chiếm được tình yêu của nàng và đưa nàng về “dinh”. Vậy mà sau 9 năm làm vợ, nàng đã không còn được như xưa. Tay nàng chai sần, da ngăm hơn, vòng 1 cũng xuống cấp hẳn.

Nhìn hai đứa con ăn ngon, nhìn vợ tiều tụy mà tôi không cầm nổi cảm xúc. Không phải tự nhiên mà vợ lại trở nên xuống sắc như vậy. Đôi tay ấy đã chuẩn bị biết bao nhiêu bữa cơm ngon cho bố con tôi, giặt từng bộ đồ, lau từng tấc sàn nhà,…Và bầu ngực ấy đã nuôi hai đứa con tôi lớn khôn. Cho chúng những dòng sữa ngọt ngào, trong lành. Đôi tay ấy, bầu ngực ấy dù có tiều tụy thì nó vẫn là của gia đình tôi, vì lo cuộc sống cho bố con tôi.

Lần đầu tiên sau 9 năm chung sống tôi ngắm vợ thật lâu. Vợ bây giờ tuy không còn trẻ, không sexy, không vòng 1 nóng bỏng nhưng vợ rất đẹp, đẹp trong mắt tôi. Đó mới chính là vẻ đẹp vĩnh cửu nhất. Tôi chỉ muốn ôm chặt nàng vào lòng, dồn hết những cảm xúc trong tôi và hét thật to “Vợ ơi! anh yêu em”.

Minh Duy (Bình Thạnh)