Xu hướng giảm cân nào lên ngôi năm 2015?

Giảm cân là đề tài muôn thuở được nhiều chị em bàn tán quan tâm. Đặc biệt trong năm mới 2015 này, các phương pháp giảm cân liên tục được cập nhật và áp dụng. Nếu bạn chưa chọn cho mình cách giảm cân phù hợp thì chớ nên bỏ qua những xu hướng giảm cân đang “gây bão” hiện nay.

Dùng nước hầm xương

Trong số các cách giảm cân bằng ăn kiêng thì phương pháp dùng nước hầm xương nhận được sự yêu thích của số đông. Dựa theo chế độ ăn uống nguyên thủy, nước hầm xương được chọn làm món ăn chính trong khẩu phần ăn.

nuoc-ham-xuong

Xương được hầm trong 2 ngày sẽ cho ra nước hầm cực kỳ bổ dưỡng. Dù giàu chất dinh dưỡng nhưng nước hầm xương lại không làm tăng cân, ngược lại còn hỗ trợ tiêu hóa và kích thích trao đổi chất để bạn giảm cân.

Giảm cân bằng trà xanh matcha

Trà xanh matcha vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe vừa là kiểu ăn kiêng giảm cân lành mạnh. Chúng giúp tăng cường khả năng chuyển hóa của cơ thể, thông qua đó đốt cháy lượng mỡ dư thừa. Kiểu ăn kiêng này được được chị em ưa chuộng hiện nay, hứa hẹn sẽ “gây bão” trong năm 2015 này.

Bữa ăn đơn món

Phương pháp giảm cân này khá được cộng đồng mạng xã hội Instagram yêu thích bởi nó cực kỳ đơn giản và có được hiệu quả nhanh. Theo đó, trong mỗi bữa ăn bạn chỉ được ăn 1 món duy nhất, gồm trái cây hoặc rau xanh. Dù hiệu quả nhanh, nhưng hạn chế của phương pháp này là dễ gây nên tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.

Chế độ ăn kiêng 3-1-2-1

Chế độ ăn kiêng 3-1-2-1 thuộc dạng ăn kiêng không liên tục hứa hẹn là một xu hướng ăn kiêng giảm cân được ưa chuộng nhất năm 2015.

che-do-an-kieng-3-1-2-1

Trong vòng 21 ngày, bạn sẽ phải thực hiện một chế độ ăn kiêng xen kẽ theo công thức 3-1-2-1, tức 3 ngày ăn kiêng, nghỉ 1 ngày, 2 ngày sau ăn kiêng rồi nghỉ 1 ngày. Cứ như vậy cho đến hết quá trình 21 ngày.

Chế độ giàu chất béo!?

Nguyên tắc hạn chế chất béo khỏi khẩu phần ăn đã không còn chỗ đứng vững chắc hiện nay. Ngày nay, con người nhận thức được lợi ích của chất béo và biết cách sử dụng chúng một cách thông minh để giảm cân. Để giảm cân, bạn có thể áp dụng phương pháp ăn kiêng kiểu Low card, tức ăn nhiều chất béo, giảm tinh bột-đường-sữa,…

Thay đổi phương pháp giảm cân bấy lâu nay bằng những xu hướng giảm cân mới này sẽ đem lại cho bạn nhiều điều bất ngờ. Cùng bắt tay vào thực hiện để có được kết quả giảm cân tốt nhất nhé!