Xuất tinh sớm nên và không nên ăn gì?

Xuất tinh sớm là một trong những nỗi ám ảnh lớn của nam giới và các bà vợ. Quý ông nhanh chóng “hết tiền” trong khi “chưa đến chợ” sẽ làm cho cuộc yêu trở nên nhàm chán, gây hụt hẫng không ít cho nửa kia.

Để khắc phục chứng xuất tinh sớm, nam giới cần chia sẻ với các bà vợ để được cảm thông và giúp đỡ. Điều chỉnh chế độ ăn hàng ngày, lưu ý đến thực phẩm nào nên ăn và không nên ăn sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm nên ăn gì?

xuat-tinh-som-nen-an-gi

Nhóm thực phẩm giàu kẽm: kẽm rất cần cho sức khỏe sinh lý nam giới. Mỗi khi xuất tinh, quý ông mất đi một lượng khoảng 5mg kẽm. Chính vì vậy nam giới càng cần phải bổ sung chất này vào khẩu phần ăn hàng ngày. Kẽm tập trung nhiều trong đồ hải sản, thịt nạc của lợn, bò, chó, chim bồ câu,…

Rau củ: khoai, hạt đậu trắng, nấm, hành lá,…giúp bổ sung các khoáng chất và vitamin để quý ông có được một sức khỏe dẻo dai, nâng cao sức khỏe nói chung và giảm được tình trạng xuất tinh sớm.

Ngũ cốc: Các loại ngũ cốc gồm gạo, ngô, đỗ đen, lúa mạch, miến chứa nhiều vitamin và chất béo giúp tăng cường sinh lực cho quý ông, đồng thời hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm không nên ăn gì?

co-nen-an-hat-ot-khong

Ngoài những thực phẩm có lợi mà bạn cần bổ sung thì cũng cần hạn chế những thức ăn khiến cho sức khỏe sinh lý suy yếu. Nam giới mắc chứng xuất tinh sớm cần giảm ăn những loại thực phẩm sau:

Thực phẩm có tính cay nóng: chúng có thể khiến quý ông càng mất kiểm soát hơn trong việc điều khiển xuất tinh. Những thực phẩm như hạt tiêu, sa tế, hành tây, ớt, tỏi, quế, nhãn, vải,…có tính cay nóng cao, cần được hạn chế sử dụng trong bữa ăn hàng ngày.

Chất kích thích: Rượu, thuốc lá, ma túy,…không chỉ làm hại sức khỏe mà còn làm suy giảm khả năng sinh lý nhanh chóng. Nếu quý ông đang mắc chứng xuất tinh sớm thì càng phải loại bỏ hẳn những chất kích thích này để tránh làm cho tình trạng tệ hơn.

30% quý ông mắc chứng xuất tinh sớm nên bạn đừng quá bi quan nếu chẳng may mình lâm vào tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền”. Đừng ngại ngần chia sẻ để được giúp đỡ nhé. Trungtamsuckhoe.vn luôn hỗ trợ tư vấn khi bạn có vấn đề khó nói. Chúc bạn hạnh phúc!